Tranh luận nóng

Công chức cắp ô tiêu tốn 17.000tỷ: Ai trì trệ nhất?

Thứ Hai, 17/10/2016 13:54

(Tin tức thời sự) - Bà Lê Thị Thu Ba khẳng định để xảy ra tình trạng công chức cắp ô tiêu tốn 17.000 tỷ đồng thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về người đứng đầu.

“Chúng ta cần học hỏi kinh nghiệm các nước trong thi tuyển cán bộ. Họ làm rất tốt và đạt kết quả cao, lựa chọn được những người tài.

Một vị trí chúng ta đưa ra thi tuyển mà có nhiều người tham gia thì sẽ công khai, minh bạch, khách quan hơn. Nếu thực sự có năng lực thật sự thì lấy người đó.

Ngoài ra cần xây dựng một đề thi về vị trí việc làm một cách khoa học, khách quan. Chúng ta có thể mời các tổ chức, các chuyên gia độc lập, các nhà khoa học có kinh nghiệm đảm nhiệm công việc này.

Tôi thấy các cơ quan của chúng ta trước nay rất lúng túng. Không biết đề ra nội dung gì để làm bài thi. Cho nên thi lỏng lẻo, không sát và đem lại hiệu quả gì. Nhìn vào đề thi công chức chuyển ngạch vừa rồi, tôi thấy bộ đề chưa có tính phân loại, làng nhàng giống nhau cả”, bà Thu Ba nhấn mạnh.

Rất khó có giải pháp

Cách đánh giá về lương hay biên chế hiện nay thực sự là khó có giải pháp. Bởi, một là cơ chế tuyển người, báo cáo và xin biên chế hàng năm cho biên biên chế tăng lên. Biên chế tăng, thì tài chính cung cấp tiền ( theo đầu người)... Vì vậy, tăng người thì tăng tiền theo số lượng.

Vậy lương vẫn là thấp, người vẫn nhiều. Lấy gì để tăng? Một mặt trái của xã hội thấy câu hỏi về lương thấp khó giải thích. Đó là chạy tiền, thậm chí nhiều tiền để vào công chức. Và một số sức ép về quan hệ làm tăng số lượng.

Lãng phí tiền ngân sách của nhà nước nhưng không ai phải chịu trách nhiệm cả. Vì sao?  Vì cơ chế tuyển chọn nhân viên thì như vậy. Cơ chế tuyển chọn lãnh đạo làm gì có yêu cầu về biên chế ? Chẳng hạn một người nói, chỉ cần 5 người cho phòng của họ; người khác nói cần 10 người. Chúng ta chọn ai, cơ chế nào? Không có.

Việc công chức cắp ô hiện nay cũng là thực trạng dùng người của ta. Hệ thống công vụ nhiều mối quan hệ liên quan. Chỉ lấy lương ra để bàn thì thấy ai nói cũng đúng cả. Tôi không thấy ai nói sai hết.

Nhưng cơ chế thay đổi theo tôi rõ. Nếu không bàn tổng thể từ tuyên người, ràng buộc trách nhiệm về biên chế ngya từ khi tuyển dụng, luận chuyển bỏ qua biên chế… thì khó mà cải thiện lương được.

GS.TS Nguyễn Hữu Khiển, nguyên Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Hoàng Nam