Tranh luận nóng

Công chức không nịnh không trong sáng: Nịnh vợ sếp thì sao?

Thứ Hai, 07/01/2019 07:29

(Tin tức thời sự) - "Có cầu" mới "có cung", sếp cứng rắn, rõ ràng, cương quyết ngay từ đầu sẽ không có chuyện nhân viên nịnh được sếp.

Qua câu chuyện trên, vị chuyên gia muốn đề cập tới câu chuyện thực tế mà dư luận đang ồn ào thời gian gần đây, đó là chuyện một xe công vào tận sân bay để đón người nhà của lãnh đạo. Ông Phú chỉ thẳng, đó là biểu hiện của hành vi "nịnh bợ". Nhắc lại câu chuyện trên, ông Phú cho rằng, "có cầu" mới "có cung", nếu người lãnh đạo không muốn được nịnh, không thích nịnh, cứng rắn, rõ ràng, cương quyết ngay từ đầu sẽ không có chuyện nhân viên nịnh được sếp.

"Người cán bộ, lãnh đạo thích nịnh, muốn được nịnh bợ, tâng bốc thì rõ ràng sẽ có nhân viên nịnh bợ. Đó là những biểu hiện phù phiếm dễ gây ảo tưởng, rất nguy hiểm", ông Phú nói.

"Tôi nhấn mạnh, quan trọng là người đứng đầu. Người lãnh đạo phải có trí tuệ, công minh giữa các bộ phận, giữa các cá nhân, làm ăn trong sáng, minh bạch, không có tham nhũng, tiêu cực. Nếu có nhân viên tặng xe, tặng quà phải kiên quyết từ chối như thế tặng một lần, hai lần không được thì sau người ta sẽ không tặng nữa. Nhưng ngược lại, nếu, ậm ừ kiểu nước đôi, anh muốn làm gì thì làm thì khi được lợi họ lại tiếp tục nịnh bợ.

Nếu người lãnh đạo quang minh, chính đại, cương quyết, gương mẫu, tạo một nề nếp lành mạnh ngay từ đầu sẽ giúp hạn chế các hành vi nịnh bợ, nhân viên muốn cũng không dám nịnh bợ sếp nữa", vị chuyên gia nhấn mạnh.

Công chức không được nịnh sếp không trong sáng: Khó xử quá!

Từ phân tích trên, vị chuyên gia cho rằng, tư chất của người lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan có vai trò rất quan trọng nhằm tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh, trong sạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được việc này, để làm được việc này ngoài tài năng, trí tuệ, còn đòi hỏi ở người lãnh đạo có bản lĩnh, dũng cảm dám đương đầu với thử thách. Bởi thực tế, những câu chuyện sếp quá thẳng thắn, trong sáng, quá minh bạch lại dễ bị cô lập, rất khó sống.

Hoài An