Tranh luận nóng

Công việc mới cho ông Đoàn Ngọc Hải: Điều nên làm là...

Thứ Bảy, 07/09/2019 15:01

(Tin tức thời sự) - Đơn vị sắp xếp công việc mới cho ông Hải cần nghiên cứu kỹ nguyện vọng, chuyên môn để có vị trí phù hợp phân công cho đúng.

Cơ quan chức năng TP. HCM đã đồng ý đơn xin thôi chức của ông Đoàn Ngọc Hải tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV (SGCC). Trong thời gian tới, lãnh đạo đơn vị SGCC sẽ sắp sếp công việc mới cho ông Hải.

Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, TS Lê Văn Thịnh - Học viện Hành chính Quốc gia cho rằng, ông Hải đã nhận chức mới ở SGCC sau đó mới có đơn xin từ chức năng việc phân công công việc cho ông Hải cho thời gian sắp tới thuộc thẩm quyền của SGCC là đúng quy định.

Tuy nhiên, việc SGCC phân công công việc mới cho Hải sẽ có hạn chế khi phạm vi phân công chỉ thuộc SGCC và những đơn vị thành viên. Trong khi ông Hải có kinh nghiệm công tác làm trong lĩnh vực thanh tra, quản lý xã hội khi từng có thời gian dài làm việc tại Quận 1 - TP. HCM.

Chính vì thế, ông Thịnh cho rằng, để phù hợp nhất thì phía Sở Nội vụ TP. HCM và các lãnh đạo UBND TP. HCM cần đứng ra nghiên cứu, phân công nhiệm vụ mới cho ông Hải còn SGCC đóng vai trò tham mưu.

Cong viec moi cho ong Doan Ngoc Hai: Dieu nen lam la...
Ông Đoàn Ngọc Hải.

"Chuyện vị trí làm việc của ông Hải từng gây nhiều băn khoăn của dư luận. Chính vì thế, đơn vị phân công nhiệm vụ mới cần phải nghiên cứu kỹ nguyện vọng, khả năng của ông Hải để có vị trí phù hợp. Như thế vừa phát huy được khả năng, sở trường của ông Hải lại vừa tránh được điều tiếng, những suy đoán, tin đồn thất thiệt" - ông Thịnh đưa ra lời khuyên.

Trước đó, khi nói về ông Đoàn Ngọc Hải, PGS.TS Nguyễn Lê Ninh, Ủy viên Hội đồng tư vấn Khoa học - Kỹ thuật - Môi trường (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM) nhận xét, người như ông Hải có lòng tự trọng và ông đánh giá cao điều đó.

"Làm việc gì cũng phải đúng năng lực, có khả năng thì mới được việc. Trước đây, khi ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức vì lý do "không dẹp được vỉa hè, không thực hiện được lời hứa trước nhân dân", tôi cũng đã nghĩ ông ấy là một con người chân chính, có lòng tự trọng.

Ông ấy hứa nếu không làm được thì cởi áo ra về nên ban đầu, chưa cần phân tích đúng sai, tốt xấu nhưng đã hứa và không đạt mục tiêu và từ chức.

Với lần từ chức ở SGCC, ông ấy cũng đã thể hiện lòng tự trọng khi từ chối công việc không phù hợp với năng lực, sở trường, chuyên môn, nghiệp vụ của mình", PGS.TS Nguyễn Lê Ninh phân tích.

Chính vì thế, ông Ninh cho rằng cần có vị trí làm việc phù hợp với trình độ chuyên môn của ông Hải để vị này phát huy đúng năng lực, khả năng của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội; trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải từng giữ các chức vụ: Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh; Phó Trưởng phòng Kinh tế Q. 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q. 1.

ngày 4/6, UBND TP trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, lúc này đang giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND Q.1, làm Phó tổng giám đốc SGCC.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ có đơn xin từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và SGCC.

Bảo Nam