Tranh luận nóng

CSGT xô xát với lái xe: 'Tôi không đánh lại mà chỉ...'

Thứ Hai, 19/11/2018 07:55

(Tin tức thời sự) - Trung tá Dũng cho biết, nhóm người trên xe tải rất hung hãn, họ cố tình gây hấn để quay phim, dù tổ kiểm tra đã cố gắng tự vệ, phòng tránh.

Xung quanh những xôn xao về vụ xô xát giữa CSGT với lái xe, ngày 18/11, trả lời báo chí, Đại úy Lê Thành Tấn, cán bộ Trạm CSGT Tuy Phước, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho rằng, nội dung tố cáo trong clip không đúng với bản chất sự việc.

Theo Đại úy Tấn, tối ngày 7/11, trong lúc tuần tra cùng tổ công tác trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc địa bàn huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), các CSGT nhận được thông báo của lãnh đạo Trạm CSGT Tuy Phước yêu cầu dừng xe tải BKS 37C - 041.77 để kiểm tra vi phạm.

Đến khoảng 0h30 ngày 8/11, khi phát hiện chiếc xe này, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng nhưng tài xế không chấp hành mà bỏ chạy.

CSGT xo xat voi lai xe: 'Toi khong danh lai ma chi...'
Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Thấy vậy, Đại úy Tấn cùng Trung tá Trần Chí Dũng lên xe tuần tra đuổi theo.  Dù đã nhiều lần ra tín hiệu yêu cầu xe tải dừng lại nhưng lái xe không chấp hành. Đến khi đuổi được đến địa bàn xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, xe tuần tra mới ép được xe tải vào lề đường.

Tuy nhiên, theo Đại uý Tấn, khi kiểm tra thì bị chửi bới, nhóm người cho rằng CSGT đi giật đứt dây đèn phanh để xử lý.

“3 đối tượng trên xe lúc này chủ động dồn về phía tôi để hành hung. Trung tá Trần Chí Dũng đã cố chạy tới can ngăn, hô lớn không được đánh CSGT. Người mặc áo xanh (tài xế lái xe tải) vẫn cố lao tới đánh tôi. Lúc đó, tôi không đánh lại mà chỉ cố khống chế người đã xô đẩy, tấn công mình.

Ngay lập tức anh này chạy ra phía trước đầu xe tải hô to lên là “công an đánh dân”. Tôi đuổi theo gạt chân, cố ôm anh ta lại. Hai người khác cùng đi trên xe tải cũng chạy lại tấn công tôi rồi họ còn chạy ra đường chặn các xe khác. Lúc này, Trung tá Dũng đã hết sức can ngăn họ lại”, Đại úy Tấn chia sẻ.

Cũng theo vị Đại úy này, do bị những người trên xe tải tấn công, nên anh phải chạy vào xe tuần tra để gọi điện cho Công an huyện Phù Mỹ đến hỗ trợ. Tuy nhiên, những người trên xe tải vẫn xông vào hành hung nên phải điều khiển xe tuần tra rời đi.

“Đêm khuya, đường vắng, bọn họ có 4 người, còn chúng tôi chỉ có 2 người thì làm sao dám đánh họ được. Vì vậy, chúng tôi phải rời đi để bảo đảm an toàn”, Đại úy Tấn cho biết thêm.

CSGT xo xat voi lai xe: 'Toi khong danh lai ma chi...'
Đại úy Lê Thành Tấn bị thương ở đầu sau khi xảy ra xô xát với các đối tượng trên xe chở bò. Ảnh: VNN

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip dài hơn 10 phút kèm theo lời tố cáo tổ CSGT thuộc Trạm CSGT Tuy Phước đuổi theo, dừng xe giữa đường khi trời mưa không đảm bảo ATGT.

Đoạn clip cho rằng khi dừng xe, CSGT không yêu cầu xuất trình giấy tờ mà lại thách thức, hăm dọa lái xe. Và do xe không có lỗi nên CSGT hai lần định ra giật đứt đèn phanh để bắt lỗi nhưng lái xe và phụ xe biết, chạy ra nên không thực hiện được.

Cuối clip ghi lại cảnh xô xát giữa lực lượng CSGT và những người trong xe tải. Sau đó, 2 chiến sĩ CSGT lên xe chuyên dụng rời khỏi hiện trường.

Thanh Giang (Tổng hợp)