Tranh luận nóng

Cuộc sống 'lấm lem' của người bị cán bộ tư pháp tố

Thứ Ba, 30/06/2020 07:50

(Tin tức thời sự) - Vị cán bộ bị anh Pho tố cáo từ khi bị cách chức phải làm công việc giao hàng kiếm sống qua ngày, không có thu nhập ổn định.

Ngày 29/6/2020, một trong những người nằm trong danh sách tố cáo của anh Vũ Văn Pho (31 tuổi, cán bộ tư pháp P. Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình) bày tỏ với Đất Việt về sự bế tắc, phiền muộn trước hoàn cảnh của mình ở thời hiện tại và trong quá khứ.

"Từ một cán bộ lãnh đạo của phường, tôi trở thành người không có việc làm, không có thu nhập để nuôi sống các con. Tôi phải tìm đủ mọi nghề để làm. Đã có thời gian tôi làm người giao hàng để kiếm sống, duy trì cuộc sống gia đình" - người này cho biết.

Cuoc song 'lam lem' cua nguoi bi can bo tu phap to
Hình ảnh anh Pho bị hành hung vào ngày 18/6 được người dân ghi lại.

Chia sẻ về cuộc sống của mình trong hơn 1 năm qua, vị này thành thật bày tỏ: "Tôi đã và đang ở dưới bùn đen của cuộc đời. Bây giờ tôi còn là gì nữa đâu. Từ một người lãnh đạo của phường, tôi bị cách chức. Từ đó tôi phải chật vật với cuộc sống mưu sinh, làm đủ thứ nghề để kiếm thêm thu nhập nuôi sống bản thân và các con".

Dù bị cách chức nhưng vị này vẫn là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường Lê Hồng Phong. Vì vậy, dù bị kỷ luật về mặt chính quyền nhưng vị cán bộ này vẫn công tác trong khối Đảng ủy của phường.

Nhưng công việc đó tại Đảng ủy phường Lê Hồng Phong cũng chỉ hỗ trợ được phần nào về mặt kinh tế bởi khoản tiền lương hàng tháng ít ỏi, không đủ cho sinh hoạt gia đình.

Trong hơn 1 năm thử thách, vị này không có vi phạm mới, hoàn thành những nhiệm vụ được giao nên Ban Chấp hành Đảng bộ phường Lê Hồng Phong đã có báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy TP. Thái Bình và được nhất trí đưa vào diện tái cử.

"Khi được cấp trên nhất trí đưa vào diện tái cử, bản thân tôi đã cảm thấy rất mừng. Bởi những nỗ lực khắc phục, sửa chữa sai lầm của mình trong quá khứ đã được ghi nhận. Dù vị trí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường chẳng thêm được bao nhiêu thu nhập nhưng với tôi điều đó không quan trọng, điều duy nhất khiến tôi quyết tâm ở lại vị trí này vì xác định "mình ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó". Tôi sẽ cố gắng phấn đấu, sửa sai những gì mà mình đã gây ra.

Con người ai cũng có sai lầm, tôi đã nhận ra sai lầm, khuyết điểm của mình và cố gắng sửa sai. Việc được tái cử như một phần nào mở ra hy vọng đối với cuộc đời tăm tối của tôi hơn 1 năm qua.

Đó không chỉ có ý nghĩa về mặt tôi có thể sẽ có được việc làm ổn định trong tương lai mà còn phần nào lấy lại được một chút danh dự của mình đánh mất trong quá khứ. Còn việc có người đứng ra tố cáo tôi vì được tái cử, tôi không dám có ý kiến gì vì đó là quyền cá nhân của họ. Còn đúng sai thế nào thì do tổ chức phán quyết, tôi cũng không có ý kiến gì" - vị này cho biết.

Mặc dù vậy, việc mình là một trong những cán bộ bị anh Pho tố cáo, dù chưa rõ đúng sai thế nào nhưng bản thân vị cán bộ này cũng phải thừa nhận cảm "thấy rất buồn", khi mà một chút hy vọng làm lại cuộc đời, lấy lại danh dự được nhen nhóm thì lại đứng trước nguy cơ vụt tắt hoặc thậm chí lại bị ảnh hưởng hơn.

Cuoc song 'lam lem' cua nguoi bi can bo tu phap to
Cơ quan nơi anh Pho công tác.

"Buồn là vậy nhưng tôi chỉ giữ ở trong tâm và chỉ có chia sẻ với người thân trong gia đình. Còn chuyện đúng sai thế nào đã có cơ quan ban ngành chức năng phân xử, tôi không thể nói là mình đúng, mình tốt... nhất là khi tôi đã có "vết đen" trong quá khứ. Nhưng thực sự tôi cảm thấy rất buồn.

Nhưng tôi thật không ngờ, điều bây giờ khiến tôi cảm thấy buồn hơn là việc anh Pho bị hành hung vì đứng ra tố cáo tôi và một một số người khác, hơn nữa người hành hung anh Pho lại có liên quan đến tôi... Tôi thực sự cảm thấy bế tắc, nếu biết trước, tôi không bao giờ để cho điều đó xảy ra" - vị này chia sẻ.

Cũng trong ngày 29/6/2020, trao đổi với Đất Việt, anh Vũ Văn Pho cho biết, sau quãng thời gian điều trị ở bệnh viện, sức khỏe của anh đã tốt hơn.

"Từ khi bị hành hung đến nay, tôi chưa nhận được một lời thăm hỏi nào của những người thân trong gia đình các đối tượng hành hung tôi. Phía những người nằm trong đơn tôi tố cáo cũng không một lời hỏi thăm.

Chỉ có anh Liệu ( Vũ Xuân Liệu - Bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, người cũng nằm trong danh sách anh Pho tố cáo) có đến thăm và gửi lời động viên đến tôi, khiến tôi thực sự cảm kích" - anh Pho cho biết.

Liên quan đến vụ việc anh Pho vị hành hung, Công an TP. Thái Bình hiện đã khởi tố 4 đối tượng. Bước đầu, cơ quan chức năng định chủ mưu trong vụ việc là bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, vợ ông Đặng Xuân Hậu - nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong).

Vì thấy chồng bị anh Pho tố cáo, bị can Nguyệt đã bỏ ra 10 triệu đồng thuê người hành hung dằn mặt anh Pho. Hiện bị can Nguyệt cùng 3 đối tượng khác được cho tại ngoại, vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Quốc Khánh