Tranh luận nóng

Đà Nẵng: Đến viện cấp cứu phát hiện mắc Covid-19

Chủ Nhật, 06/09/2020 14:36

(Tin tức thời sự) - Ông S. đến cấp cứu tại Bệnh viện C trong tình trạng sốt cao, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính.

Sáng 6/9, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, xác nhận, đơn vị đã chuyển nam bệnh nhân P.N.S. (64 tuổi, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Theo bác sĩ Thiện, 18h15 ngày 5/9, ông S. đến cấp cứu tại Bệnh viện C trong tình trạng sốt cao. Ngay lập tức, bệnh viện đã tiếp nhận và cách ly để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Da Nang: Den vien cap cuu phat hien mac Covid-19
Bệnh viện C Đà Nẵng mới được dỡ bỏ lệnh phong tỏa gần 1 tháng. Ảnh: PLO

Đến 4h ngày 6/9, mẫu xét nghiệm của người này được thực hiện tại bệnh viện cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh viện C đã chuyển mẫu xét nghiệm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm lại và nhận kết quả dương tính trong sáng nay.

Bác sĩ Thiện cho hay, ông S. từng điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 5 đến 13/7 do có bệnh lý tăng Cali máu và đái đường type 2.

Sau đó, từ ngày 14 đến 18/8, khi  Bệnh viện C mở cửa trở lại, ông S. đến khám và điều trị. Trong thời gian này, bệnh viện có thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho bệnh nhân và kết quả âm tính.

Trước đó, Bệnh viện C Đà Nẵng đã phải đóng cửa, phong tỏa toàn bộ bệnh viện do phát hiện ca bệnh Covid-19 đầu tiên vào ngày 24/7.

Bệnh viện C Đà Nẵng vừa được gỡ bỏ lệnh phong tỏa lúc 0h ngày 8/8 và bắt đầu mở cửa đón bệnh nhân tới khám chữa bệnh từ đó tới nay được gần 1 tháng.

Như vậy, sau 3 ngày cả nước không ghi nhận ca bệnh mới trong cộng đồng, đến ngày 6/9, Đà Nẵng lại phát hiện một bệnh nhân mới.

Việt Nam hiện có tổng cộng 692 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 552 ca.

Tính đến chiều 5/9, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 805 ca bệnh, có 35 ca tử vong. Trong số các ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 26 ca âm tính lần 1, 28 ca âm tính lần 2 và 38 ca âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

Thái An