Tranh luận nóng

Đà Nẵng kỷ luật một Chủ tịch quận giao đất sai

Thứ Năm, 03/05/2018 08:17

(Tin tức thời sự) - Ông Lê Văn Sơn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì ký quyết định giao đất sai.

Thông tin từ Thành uỷ Đà Nẵng cho biết, ngày 26/4, Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã tiến hành họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Lê Văn Sơn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ.

Da Nang ky luat mot Chu tich quan giao dat sai
Ông Lê Văn Sơn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ. Ảnh: LĐ

Theo đó, ông Sơn bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì ký các quyết định giao đất không đúng đối tượng tại dự án Khu gia đình quân nhân Sư đoàn 375; chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở và giao đất cho hộ gia đình không đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013.

Ủy ban Kiểm tra Đà Nẵng đánh giá, những sai phạm trên của ông Sơn là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân lãnh đạo.

Do đó, Thành ủy Đà Nẵng đã ra quyết định kỷ luật ông Sơn với mức cảnh cáo.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam ông Trần Văn Minh và khởi tố ông Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng một số cán bộ cấp sở của thành phố này vì liên quan tới sai phạm trong công tác quản lý đất đai và đặc biệt là mua bán nhà công sản tại Đà Nẵng.

Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch Đà Nẵng

Thái An (tổng hợp)