Tranh luận nóng

Đà Nẵng xử lý người quay clip bạo hành trẻ: Hiểu sai?

Thứ Bảy, 26/05/2018 15:10

(Tin tức thời sự) - Phó Chủ tịch quận Thanh Khê đã lên tiếng trước thông tin cho rằng sẽ tiến hành xử lý người đăng clip bạo hành trẻ em tại Đà Nẵng.

Thông tin về việc ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Chủ tịch quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết tại buổi họp báo được UBND TP Đà Nẵng tổ chức chiều 25/5, về việc người quay clip bạo hành trẻ dã man ở nhóm trẻ tư thục Mẹ Mười (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) sẽ bị xử lý khiến dư luận bất ngờ.

Sáng 26/5, trao đổi với PV, ông Xuân đã có những đính chính về thông tin trên. Cụ thể, ông Xuân cho rằng: "Báo chí hiểu sai ý nên đã thông tin 1 chiều, không đúng với phát biểu của tôi". 

Theo ông Xuân, từ "xử lý" ở đây gồm hai hàm ý theo chiều hướng tích cực và tiêu cực, không phải chỉ xử lý theo 1 chiều.

"Tôi nói rằng xử lý vấn đề này, tại sao quay từ tháng 4 mà đến tháng 5 mới tung clip lên? Nếu mà người quay clip là trong sáng, nghĩa là giúp cho cơ quan chức năng phát hiện sự việc thì biểu dương, khen thưởng.

Da Nang xu ly nguoi quay clip bao hanh tre: Hieu sai?
Ông Nguyễn Thanh Xuân thông tin về sự việc

Còn nếu cơ quan điều tra mà tìm hiểu được động cơ, mà có vấn đề gì thì cũng phải xử lý theo quy định, tức là răn đe, giáo dục, chứ không phải xử tù.

Vấn đề ở đây là tìm hiểu đúng động cơ của việc chậm đăng tải clip, từ đó sẽ có hướng xử lý sự việc cụ thể", Phó Chủ tịch quận Thanh Khê trần tình.  

Ông Xuân cho hay, quan điểm của quận là xử lý nghiêm chỉnh, không bao che những người có hành vi bạo hành trẻ em. Chính vì vậy cơ quan công an đã tiến hành khởi tố vụ án và đang trong giai đoạn điều tra.

"Địa phương không bao che sự việc, bạo hành là vấn đề cần phải lên án của xã hội. Khi đọc được những thông tin một số báo đăng thông tin 1 chiều tôi cũng bị tổn thương. Nhờ báo thông tin đính chính lại theo đúng cái tâm và phát biểu của tôi", ông Xuân bày tỏ.

Vị lãnh đạo quận Thanh Khê cũng cho biết thêm, hiện sự việc vẫn đang được cơ quan công an quận tiến hành điều tra, làm rõ.

Trước đó, theo nhiều tờ báo thông tin sau buổi họp báo có trích dẫn lời ông Xuân, cho rằng sẽ xử lý người quay clip, tố cáo hành vi bạo hành của nhóm trẻ tư thục độc lập Mẹ Mười vì để sự việc quá lâu.

Theo ông Xuân, thời điểm quay clip được xác định vào khoảng tháng 4. Nhưng cho đến ngày 21/5, clip và hình ảnh bạo hành trẻ ở nhóm trẻ tư thục Mẹ Mười mới được phát tán lên mạng xã hội. Sau đó cơ quan chức năng mới vào cuộc điều tra và xử lý.

Do đó, người quay clip đã chứng kiến toàn bộ việc trẻ bị bà Hồng bạo hành nhưng không tố giác với cơ quan công an. Chính vì thế, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý người quay clip này theo các quy định của pháp luật.

Hương Trà