Tranh luận nóng

Đại biểu Quốc hội: Cô hotgirl Thanh Hóa bây giờ ở đâu?

Thứ Năm, 09/11/2017 15:54

(Tin tức thời sự) - “Như trường hợp ở Thanh Hóa, đến bây giờ chúng tôi cũng không biết cô gái trẻ này đi đâu”.

Đó là câu hỏi được ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh - Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đặt ra tại buổi thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới, ngày 9/11.

Và cũng theo bà Khánh, thời gian qua dư luận báo chí và cử tri rất băn khoăn còn một bộ không nhỏ cán bộ lãnh đạo, kể cả những người đứng đầu cấp uỷ đảng các địa phương đã có những biểu hiện là chỉ quan tâm đến phái nữ.

Bà Khánh nhấn mạnh: "Vì muốn có thêm vợ bé hay bồ nhí để quản lý khối tài sản khổng lồ do tham nhũng mà người ta quy hoạch, bổ nhiệm siêu tốc "hot girl" vào vị trí lãnh đạo như báo chí đã đưa tin.

Điều này nếu không quan tâm thấu đáo, không xử lý nghiêm minh sẽ trở thành tiền lệ rất nguy hiểm, dẫn đến vi phạm pháp luật, coi thường phụ nữ, coi phụ nữ chỉ để đáp ứng những dục vọng tầm thường của mình.

Dai bieu Quoc hoi: Co hotgirl Thanh Hoa bay gio o dau?

ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh

Vô hình trung tạo ra một lối sống thiếu lành mạnh trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý và chị em phụ nữ trẻ nói riêng.  Điều đó dẫn đến sự bất an, lo sợ cho chính chị em, gây bất bình dư luận xã hội".

“Tôi rất mong rằng, trong thời gian tới, Chính phủ cần phối hợp với các cơ quan của Quốc hội, cơ quan tư pháp, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội để sớm đề xuất, sửa đổi bổ sung, quy định về thống kê tỷ lệ nam nữ trên các lĩnh vực, phản ánh sát hơn thực trạng tình hình, đáp ứng yêu cầu phải đạt được mục tiêu bình đẳng giới phù hợp với hội nhập quốc tế”, bà Khánh nói.

Theo vị ĐBQH trên, báo cáo của Chính phủ đã chỉ rõ những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế, sự quan tâm của cấp ủy, cơ quan một số địa phương, bộ ngành, người đứng đầu còn chưa thực chất và tư tưởng trọng nam hơn nữ, còn hẹp hòi ở trong một bộ phận lãnh đạo, tạo ra những rào cản không nhỏ trong phụ nữ.

Cũng đưa ra nhiều băn khoăn về vấn đề trên, ĐBQH Trương Minh Hoàng (đoàn Cà Mau) nêu nhiều băn khoăn khi một số chỉ tiêu không đạt như phụ nữ tham gia cấp ủy, cán bộ chủ chốt…Ngay cả thành viên chính phủ tới nay cũng chỉ có duy nhất một nữ và 16/63 tỉnh thành cán bộ chủ chốt có nữ.

Ông Trương Minh Hoàng cho rằng, phải có chiến lược cụ thể để nâng cao vai trò phụ nữ, tạo điều kiện cho phụ nữ để có chất lượng lâu dài, nâng cao trình độ, tạo cơ hội đề bạt, cân nhắc xem xét hoặc không nên tính đến độ tuổi thì người ta mới có cơ hội làm cán bộ chủ chốt ở độ tuổi như nam được.

“Nếu vẫn giữ độ tuổi nghỉ hưu của phụ nữ là 55 tuổi thì tôi đề nghị cách tính năm, tính hàm phải có sự thay đổi thế nào đó để khi nghỉ hưu thì bằng hàm như nam. Ví dụ như nam 3 năm nâng lương một lần, 3 năm nâng một cấp hàm đối với sĩ quan.

Thì đối với nữ chỉ cần 2,5 năm thôi. Như thế đến tuổi nghỉ hưu người ta mới bằng nam giới được. Tới đây cần lấy ý kiến phụ nữ để xem là ở độ tuổi nào thì hợp lý”, ông Hoàng đề xuất.

Nghe đâu Hotgirl xứ Thanh đang đi New Zealand

Cũng liên quan đến vụ bổ nhiệm hotgirl xứ Thanh, ngày 25/5, tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội, ĐB Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội cũng đã nhắc đến trường hợp cô Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa).

“Như vụ cô Quỳnh Anh ở Thanh Hóa, gây lùm xùm như vậy nhưng bây giờ nghe đâu đi New Zealand. Đây là điều mà dư luận rất bức xúc”, ông Nhưỡng nhấn mạnh.

Sơn Ca