Tranh luận nóng

Dân mang cây củi chặn xe CSGT: CSGT mềm mỏng giải thích

Thứ Tư, 20/11/2019 10:47

(Tin tức thời sự) - Mặc dù bị người dân mang củi ra chặn đường không cho CSGT về, CSGT vẫn mềm mỏng tuyên truyền để người dân hiểu.

Sáng 19/11, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người dân mang nhiều cây củi ra chặn đường xe CSGT thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cụ thể, theo hình ảnh đăng tải, người dân mang hàng chục cây củi chắn ngang đường khiến xe ô tô của CSGT (trên xe chở nhiều xe máy vi phạm) không thể đi qua.Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, sự việc trên xảy ra ở xã Tạ Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Chiều ngày 19/11, xác nhận với PV, một đại diện công an huyện Mường La thông tin: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên về việc xử lý học sinh không chấp hành luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông (bao gồm việc không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe...), Đội CGST huyện Mường La thực hiện tuần tra vào giờ tan tầm tại trường tiểu học và trung học ở xã Tạ Bú. Anh em CSGT chủ yếu nhắc nhở để gia đình học sinh cam đoan không cho các cháu chưa đủ tuổi tham gia giao thông.

Trưa ngày 18/11, CSGT có giữ xe của mấy cháu và có mấy gia đình ra xin nhưng CSGT không đồng ý và xử lý theo quy định. Sau đó có một nhóm người tập trung lại, hôm đó họ lại uống rượu trong bản nên đã rủ nhau lấy cây củi chặn đường không cho CSGT đi về.

Trước tình huống đó, ban lãnh đạo công an huyện Mường La chỉ đạo anh em phải giải thích cho bà con hiểu, CSGT trong tình huống đó cũng không có lời ăn tiếng nói, cử chỉ sai với người dân. Sau khi hiểu vấn đề, người dân họ dọn những cây củi gọn lại cho CSGT đi, sự việc diễn ra khoảng 15 phút đã được giải quyết xong".

Dan mang cay cui chan xe CSGT: CSGT mem mong giai thich
Dân mang củi chặn xe CSGT "đòi" lại xe vi phạm.

Theo đại diện công an huyện Mường La, trong sự việc trên có một số người bức xúc khi bị giữ xe, có một số đối tượng kích động nên làm sự việc trở nên căng thẳng hơn. Tuy nhiên, với những tình huống như thế, CSGT không phải cứ làm rắn là được. CSGT làm gì thì làm cũng phải tuyên truyền, phân tích, mềm mỏng để cho người dân hiểu thế nào là đúng.

Trong sự việc này, CSGT xử lý hợp tình hợp lý nên người dân họ làm cam đoan không cho con em sử dụng xe máy khi chưa đủ tuổi.

Được biết, sau vụ việc, người vi phạm và các phụ huynh được mời đến trường cấp 1,2 Tạ Bú cam kết chấp hành nghiêm quy định của Luật Giao thông, không giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông với sự chứng kiến của chính quyền xã, ban giám hiệu nhà trường.

Công an huyện Mường La đã ra quyết định phạt cảnh cáo đối với các trường hợp vị phạm điều khiển phương tiên khi chưa đủ tuổi.

Bảo Thanh