Tranh luận nóng

Dân nghiêm túc đeo khẩu trang, ùa xem chữa cháy

Chủ Nhật, 29/03/2020 07:34

(Tin tức thời sự) - Một đám cháy lớn bùng phát ngõ 18 Hồ Đắc Di, Đống Đa khiến nhiều người dân hiếu kỳ ra xem.

Vụ cháy xảy ra vào 18h tối 28/3 ở một căn nhà 3 tầng  tại ngõ 18 Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội. Được biết, ở tầng thượng căn nhà này trước khi cháy có rất nhiều phế liệu bìa giấy nên đám cháy bùng khá lớn và lan nhanh.

Sau khi đội chữa cháy đến hiện trường khống chế, có rất đông người dân hiếu kỳ tại khu vực này chạy ra theo dõi vụ việc bất chấp việc các lực lượng chắc năng yêu cầu giải tán.

Tối 28/3, xác nhận với PV, một cán bộ công an phường Quang Trung, Đồng Đa cho biết: 'Vụ cháy được khống chế ngay sau đó. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Thời điểm xảy ra sự việc, người dân tập trung đông tại khu vực và ai cũng nghiêm túc đeo khẩu trang. Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân phường và công an phường cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tập trung đông người và đi sơ tán chỗ khác. Hiện không còn ai tụ tập ở khu vực đó nữa".

Dan nghiem tuc deo khau trang, ua xem chua chay
Rất đông người dân đang ở trong nhà thấy đám cháy cũng ra đường theo dõi (Ảnh TT)

Được biết vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ khu vực tầng thượng và một phần tầng 3 căn nhà đã bị cháy rụi.

Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15/4/2020.

Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng...

Tuy nhiên phớt lờ chỉ thị trên, tại khu nghỉ cao cấp ở Đà Nẵng, một giải game được diễn ra với sự so tài của 50 game thủ.

Dan nghiem tuc deo khau trang, ua xem chua chay
Giải game tổ chức trong khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bất chấp chỉ thị của Thủ tướng

Tối 28/3, bà Nguyễn Thị Anh Thi - chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), cho biết vừa lập biên bản với ban tổ chức giải đấu game mang tên "PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split - VN" vì tập trung đông người, vi phạm chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Theo đó vào chiều cùng ngày, nhận được tin báo, lực lượng chức năng của quận Ngũ Hành Sơn đã có mặt khu nghỉ dưỡng Cocobay và phát hiện một giải game được tổ chức có tập trung đông người.

Bà Thi cho biết ngay khi phát hiện sự việc đã lập biên bản, đình chỉ việc tổ chức và yêu cầu không tập trung đông người. Ngoài lập biên bản, lực lượng chức năng của quận Ngũ Hành Sơn còn tổ chức niêm phong không gian tổ chức sự kiện này. 

Thùy Chi