Tranh luận nóng

Đề xuất người giúp việc được nghỉ 4 ngày/tháng: 'Hạnh phúc vì...'

Chủ Nhật, 31/05/2020 07:42

(Tin tức thời sự) - Bà Hợi cho rằng, khi nghe đề xuất này, bà cảm thấy hạnh phúc vì nghề của mình cũng có chế độ nghỉ ngơi.

Xung quanh xôn xao đề xuất người giúp việc được nghỉ ít nhất 4 ngày/tháng, ngày 30/5, trao đổi với báo Đất Việt, anh Nguyễn Văn Đại (38 tuổi, quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho rằng, gia đình anh thuê gúp việc được 5 năm nay nhưng chưa bao giờ anh nghĩ sẽ cho giúp việc nghỉ như những người đi làm ở cơ quan.

"Gia đình tôi nếu không có người giúp việc thì công việc của vợ chồng tôi sẽ phải thay đổi để ở nhà cơm nước, đưa đón con hàng ngày.

Bởi vậy nếu đề xuất cho giúp việc nghỉ ít nhất 4 ngày/tháng mà được thực hiện có lẽ tôi sẽ phải gửi thêm tiền giúp việc cho những ngày nghỉ đó, chứ để họ nghỉ nhiều như vậy thì rất ảnh hưởng đến gia đình tôi.

Nếu hôm nào giúp việc có việc bận không thể làm thì vợ chồng tôi phải thu xếp làm công việc nhà", anh Đại chia sẻ.

Cũng chia sẻ về việc này, chị Lê Thị Loan (42 tuổi, TP Hà Nội) cho rằng, từ xưa đến nay chị chưa bao giờ nghĩ giúp việc được nghỉ 4 ngày/tháng như vậy. Bởi trong suy nghĩ của những người đi thuê giúp việc là phải tìm những người có thể ở trọn đời với gia đình mình.

Nếu giờ người giúp việc được nghỉ 4 ngày/tháng thì chị sẽ nghĩ đến phương án khác để có người giúp gia đình chị mọi nơi mọi lúc.

"Gia đình tôi coi giúp việc như một thành viên không thể thiếu được. Trừ lúc đi làm, chứ đi siêu thị hay đi du lịch, lúc nào tôi cũng đưa giúp việc đi cùng. Tôi coi họ như người thân trong gia đình, từ việc ăn uống hay sử dụng các đồ dùng tôi cũng đều mua sắm cho người giúp việc như mọi người trong gia đình tôi.

Có người giúp việc, vợ chồng tôi mới yên tâm công tác, giờ bảo cho họ nghỉ 4 ngày/tháng như vậy thì có lẽ phải nhờ cả mẹ đẻ, mẹ chồng giúp nhưng các bà giờ cũng có tuổi, làm việc nhà không tiện.

Nếu có thể thì có lẽ tôi sẽ tăng lương cho giúp việc để họ lại làm việc đều đặn, hàng ngày cho gia đình tôi. Những khi gia đình người giúp việc có việc phải về tôi vẫn luôn tạo điều kiện cho họ", chị Loan chia sẻ.

Liên quan đến việc này, cùng ngày, PV liên hệ với bà Nguyễn Thị Lý (55 tuổi, trú huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) thì được biết bà đi giúp việc cho một gia đình ở ngoài Hà Nội được 20 năm nay nhưng chưa bao giờ bà có suy nghĩ được nghỉ 4 ngày/tháng như những người làm việc cơ quan.

De xuat nguoi giup viec duoc nghi 4 ngay/thang: 'Hanh phuc vi...'
Bộ LĐ-TB-XH đề xuất cho người giúp việc được nghỉ 4 ngày/tháng

"Tôi chỉ mong những khi gia đình tôi có việc, chủ nhà cho tôi được về mấy ngày là mừng lắm rồi. Còn những ngày bình thường, gia đình tôi không có việc thì tôi cũng không muốn về.

Mỗi lần về, tiền xe đi lại và quà cáp cũng hết nhiều nên lâu lâu về một lần cho đỡ tốn kém. Nếu người giúp việc được nghỉ 4 ngày/tháng thì tôi mong phía chủ nhà tăng lương cho tôi để tôi ở lại giúp họ cũng được", bà Lý chia sẻ.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hợi (60 tuổi, Hòa Bình) cho rằng, nếu đề xuất này được thực hiện, bà cũng thấy thoải mái hơn khi muốn cùng gia đình đi đâu đó ít ngày. Bao nhiêu năm nay, bà cứ nghĩ mình chọn làm nghề giúp việc là phải gắn cả đời của mình ở với gia chủ, có việc gì cần gấp mới dám xin nghỉ chứ không bao giờ có suy nghĩ tuần nghỉ 1 ngày.

"Tôi cứ nghĩ người giúp việc như chúng tôi thì quanh năm suốt tháng phải giúp việc cho gia chủ chứ làm sao có chế độ nghỉ ngơi như thế được. Có đề xuất này, những người làm nghề giúp việc như tôi ai cũng cảm thấy hạnh phúc vì nghề của mình được để ý tới và cũng có quyền lợi. Tôi sẽ làm thật tốt công việc hiện nay để đến ngày nghỉ, tôi sẽ thấy ngày đó thật xứng đáng", bà Hợi nói.

Như đã đưa tin, Bộ LĐ-TB-XH đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định về lao động là người giúp việc gia đình theo khoản 2 điều 161 của bộ luật Lao động năm 2019 để phù hợp với đặc thù của lao động giúp việc gia đình, gắn với yêu cầu thực tiễn.

Theo Bộ LĐ-TB-XH, bộ luật Lao động năm 2019 đã có nhiều quy định đối với người lao động và người sử dụng lao động, trong đó có người lao động và người sử dụng lao động giúp việc gia đình khác với quy định của bộ luật Lao động năm 2012 và Nghị định số 27/2014/NĐ-CP.

Dự thảo nêu rõ, trước khi ký kết hợp đồng lao động thì người lao động và người sử dụng lao động có trách nhiệm cung cấp thông tin theo quy định tại Điều 16 của Bộ luật Lao động, trong đó người sử dụng lao động phải cung cấp rõ các thông tin về số lượng thành viên trong hộ gia đình, điều kiện ăn, ở của người lao động tại gia đình người sử dụng lao động.

Nội dung cụ thể của hợp đồng lao động do hai bên thỏa thuận căn cứ theo mẫu và quy định tại Khoản 1 Điều 21 của Bộ luật Lao động.

Dự thảo cũng nêu rõ, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động giúp việc gia đình thực hiện theo quy định tại Chương VII Bộ luật Lao động, trong đó người sử dụng lao động phải bảo đảm cho người lao động được nghỉ hằng tuần quy định tại Khoản 1 Điều 111 Bộ luật Lao động tính bình quân 1 tháng ít nhất 4 ngày; nghỉ ít nhất 6 giờ liên tục trong 24 giờ liên tục.

Thu Hoài