Tranh luận nóng

Điều chuyển Chánh án 'mây mưa' với kế toán: 'Cương quyết rồi'

Chủ Nhật, 09/02/2020 13:51

(Tin tức thời sự) - Ông Xuân cho rằng, việc ông Xướng được điều chuyển về TAND tỉnh Quảng Bình làm nhân viên là việc bình thường và không sai so với quy định.

Ông Nguyễn Thanh Xuân - Chánh án TAND Quảng Bình cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào sáng ngày 9/2 xung quanh xôn xao việc ông Đinh Lâm Xướng (46 tuổi), nguyên Chánh án TAND huyện Minh Hóa "mây mưa" với nữ kế toán được điều chuyển về TAND tỉnh Quảng Bình.

"Ông Đinh Lâm Xướng đã bị cách chức Chánh án TAND huyện Minh Hóa và chỉ còn là một công chức bình thường nên việc ông này được điều chuyển lên tòa án tỉnh làm một nhân viên bình thường là việc không hề sai.

Ông Xướng không còn chức vụ gì nhưng còn là công chức thì điều đâu là thẩm quyền của tòa án", ông Xuân nói.

Theo ông Xuân, TAND Tối cao đã có quyết đình điều chuyển ông Nguyễn Minh Toàn, Chánh án TAND huyện Tuyên Hóa làm Chánh án TAND huyện Minh Hóa thay ông Xướng. Còn ông Xướng làm nhân viên tại một phòng thuộc TAND tỉnh Quảng Bình.

Dieu chuyen Chanh an 'may mua' voi ke toan: 'Cuong quyet roi'
Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Zing.vn

"Ông Xướng trước làm Chánh án TAND huyện, do ông ấy vi phạm nên đã bị kỷ luật cách chức, giờ ông ấy được điều động làm việc trong ngành tòa án thì không có gì ghê gớm.

Một con người có sai lầm và họ biết đứng lên để phấn đấu lại là việc không có gì sai, không nên khoét sâu vào việc đó để ảnh hưởng đến gia đình, danh dự của họ. Việc ông Xướng sai phạm và đã bị kỷ luật cách chức là đã làm rất cương quyết rồi", ông Xuân cho biết thêm.

Trước đó, Huyện ủy Minh Hóa nhận được 1 clip nóng tố cáo ông Xướng quan hệ với bà Đ.T.K.C, kế toán của TAND huyện Minh Hóa ngay tại phòng làm việc trong giờ hành chính.

Một  lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, ban đầu ông Xướng phủ nhận clip đó là của mình.

Sau đó, phía huyện Minh Hóa đã chuyển USB ghi clip đó cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan tiếp tục thẩm tra, điều tra làm rõ.

Chỉ đến khi có kết quả giám định từ cơ quan chức năng là clip trung thực, không cắt ghép, ông Đinh Lâm Xướng mới cúi đầu thừa nhận sự việc trên.

Tuy nhiên, ông Xướng đổ lỗi do say rượu, không làm chủ được bản thân.

Được biết, ngày 10/12/2019, Tỉnh ủy Quảng Bình thông báo cách hết các chức vụ về mặt Đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng.

Đến ngày 2/1/2020, TAND Tối cao cũng đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Lâm Xướng vì vi phạm đạo đức lối sống khi quan hệ tình dục ngay tại trụ sở làm việc.

Cụ thể, ông Xướng nhận kỷ luật bằng hình thức cách chức Chánh án TAND huyện Minh Hóa.

TAND tỉnh Quảng Bình cũng đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà C  vì vi phạm đạo đức lối sống khi quan hệ tình dục ngay tại trụ sở làm việc.

Thanh Giang