Tranh luận nóng

Điều dưỡng xinh đẹp giữ nhiều trọng trách: Không có nâng đỡ?

Thứ Hai, 07/10/2019 16:50

(Tin tức thời sự) - Ông Tùng cho rằng, bản thân ông đánh giá cao khả năng của chị Trang mới giao công việc, không hề có tiêu cực gì ở đây.

Xung quanh xôn xao vụ nữ điều dưỡng xinh đẹp liên tiếp nhận nhiều trọng trách, ngày 7/10, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông xác nhận và cho biết, Sở đã nắm được thông tin và đang giao cho các phòng chuyên môn kiểm tra hồ sơ, quy trình tuyển dụng nữ điều dưỡng này.

Nữ điều dưỡng đó là chị Trương Huyền Trang (29 tuổi, làm việc tại Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp).

Cũng theo vị lãnh đạo Sở này, hiện Sở đã yêu cầu thu hồi các quyết định phân công chị Trang đảm nhận nhiều trọng trách tại các phòng trong Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp khi chị này còn là nhân viên hợp đồng.

Sở Y tế cũng có văn bản chấn chỉnh và hiện đang thành lập đoàn xuống kiểm tra quy trình điều động, sắp xếp cán bộ tại đây.

"Sau quá trình kiểm tra, các sai phạm sẽ bị xử lý tùy theo mức độ", vị này nói.

Dieu duong xinh dep giu nhieu trong trach: Khong co nang do?
Dù đang là nhân viên hợp đồng, nhưng chị Trang được giao phụ trách nhiều phòng, khoa. Ảnh: Dân trí

Trước đó, theo hồ sơ, ngày 12/1/2012, chị Trang được Sở Y tế Đắk Nông ký hợp đồng có thời hạn để chờ thi, xét tuyển viên chức. Chị Trang được điều về làm điều dưỡng (ngạch lương trung cấp) tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp).

Sau hơn 5 năm làm nhân viên hợp đồng, ngày 18/10/2017, chị Trang lại được ông Phạm Khánh Tùng (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp) giao phụ trách Phòng điều dưỡng; ngày 28/6/2018 chị Trang lại được tạm thời phụ trách quản lý Phòng kế hoạch - tổng hợp và vật tư.

Đến ngày 1/11/2018, chị Trang một lần nữa lại được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách Phòng kế hoạch - nghiệp vụ - điều dưỡng (lúc này chị Trang đã có bằng cử nhân điều dưỡng).

Quyết định giao phụ trách còn có nội dung: "Chị Trang chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, quản lý, điều hành toàn bộ hoạt động của Phòng kế hoạch - nghiệp vụ - điều dưỡng và chịu trách nhiệm trước Giám đốc và pháp luật".

Đến ngày 3/9, chị Trang mới được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ra quyết định tuyển dụng vào viên chức nhà nước.

Dieu duong xinh dep giu nhieu trong trach: Khong co nang do?
Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R'lấp được sáp nhập thành Trung tâm y tế huyện Đắk R'lấp từ tháng 8/2018 - Ảnh: TTO

Giải thích về việc này, theo thông tin trên báo Dân Việt, ông Tùng cho biết, việc ông ký quyết định giao cho chị Trang phụ trách các công việc nói trên hoàn toàn dựa trên yêu cầu của công việc.

Ông Tùng cho rằng, ông chỉ giao điều dưỡng Trang phụ trách các khoa, phòng chứ không phải bổ nhiệm chức vụ gì. “Phụ trách thì không thể bổ nhiệm, không có chức vụ gì hết. Giao phụ trách giống như người hợp đồng lao động”, ông Tùng lý giải.

Theo ông Tùng, việc ông giao cho chị Trang giữ nhiều trọng trách tại các khoa như vậy là do chị này có năng lực. Nhiều Trưởng khoa, các bác sĩ chuyên khoa nhưng chuyên môn, năng lực không làm được.

"Không ai nói cho tôi biết người phụ trách cần có tiêu chuẩn gì. Chẳng có quy định gì về tiêu chuẩn người phụ trách. Tôi làm tất cả vì công việc cho trôi chảy, cho tốt chứ không hề có việc nâng đỡ hay thế nào cả", ông Tùng khẳng định.

Cũng theo ông Tùng, công việc hành chính ở đơn vị gần như không có ai muốn làm vì có quá nhiều áp lực. Việc đưa chị Trang phụ trách là dựa trên việc đánh giá năng lực từ các phòng ban.

Thanh Giang