Tranh luận nóng

Điều ông Đoàn Ngọc Hải luyến tiếc

Chủ Nhật, 29/12/2019 07:10

(Tin tức thời sự) - Theo ông Đoàn Ngọc Hải, môi trường quân đội là môi trường cực kỳ tốt đẹp và phù hợp với phong cách của ông.

Đầu tháng 12 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đã được giải quyết thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Trước đó, ông được coi là "ngôi sao dẹp loạn vỉa hè" khi ở cương vị Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM trực tiếp chỉ huy các lực lượng của quận 1 ra quân lập lại trật tự đô thị, kiên quyết xử phạt lấn chiếm lòng lề đường, tiểu bậy, thả rông chó ở khu vực công cộng.

Chia sẻ trên báo Thanh niên, ông Đoàn Ngọc Hải cho hay ông chỉ luyến tiếc một điều, đó là về việc trước đây tại sao ông không chọn môi trường quân đội để phấn đấu và cống hiến, bởi theo ông, đó là môi trường cực kỳ tốt đẹp và phù hợp với phong cách của ông hơn.

Dieu ong Doan Ngoc Hai luyen tiec
Sau khi từ quan, ông Đoàn Ngọc Hải đã trở thành một vận động viên marathon khi thường xuyên tham gia các giải marathon. Ảnh: Tiền phong

Khi “rũ áo từ quan”, ông Đoàn Ngọc Hải quay trở về với công việc kinh doanh mà bố mẹ ruột ông để lại. Ông Hải nói “còn nợ” người dân trên địa bàn quận 1 một số lời hứa công vụ. Vì không có cơ hội thực hiện lời hứa đó được nữa nên ông cố gắng thực hiện bằng một phương cách khác.

Phương cách mà ông Đoàn Ngọc Hải đang ấp ủ, đó là cố gắng mua 1 - 2 căn nhà nhỏ, có thể là ở TP.HCM hoặc ở một địa phương nào đó để làm nơi tá túc qua đêm cho người vô gia cư có nhu cầu.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông muốn bán chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của mình, mong có người mua với giá 2 tỉ đồng để ông góp tiền vào việc mua nhà.

“Điện thoại và đồng hồ này vì là sản phẩm đặc biệt nên gia đình tôi khi mua mới trị giá 3 tỉ. Mình dùng rồi giờ mình bán 2 tỉ để giúp người vô gia cư. Một cửa hàng đồng hồ ở đường Mạc Thị Bưởi (quận 1) nhận bán giúp. Có nhiều người hỏi và trả giá dưới 2 tỉ nhưng tôi không đồng ý. Chuyện này không phải bán mua gì cả nên cần có sự đồng cảm để giúp người vô gia cư”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải luôn cảm thông với hoàn cảnh của những người vô gia cư buôn bán hàng rong, sống lương thiện. Những ngày còn xuống đường lập lại trật tự đô thị, ông yêu cầu bà con buôn bán hàng rong tìm nơi buôn bán phù hợp, không lấn chiếm lòng lề đường và chỉ nhắc nhở, chưa thu giữ hàng hóa của ai vì lo bà con mất kế sinh nhai, ảnh hưởng đến cuộc sống cả gia đình.

“Tôi chỉ kiên quyết đối với ô tô dừng đỗ trái phép trên đường; các bãi xe, khách sạn, nhà hàng, cửa tiệm ở vị trí mặt tiền đường. Những đối tượng này hầu hết là người giàu có, được bảo kê và mặc nhiên chiếm dụng vỉa hè để trục lợi”, ông Hải cho hay.

Minh Thái