Tranh luận nóng

Đình chỉ công tác Giám đốc BQL vòi doanh nghiệp 100 triệu

Chủ Nhật, 18/11/2018 07:37

(Tin tức thời sự) - Ông Tuyên nhận quyết định đình chỉ công tác vì có biểu hiện hành vi vòi doanh nghiệp 100 triệu mới cho trúng thầu xây nhà văn hoá 3, 7 tỷ đồng.

Ngày 17/11/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Hà Trung, Thanh Hoá xác nhận thông tin mới ban hành văn bản quyết định đình chỉ công tác, chức vụ Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung đối với ông Lê Văn Tuyên.

Nguyên nhân đưa ra quyết định này là để phục vụ công tác điều tra liên quan đến cáo buộc, ông Tuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Công ty CP Xây dựng Thương mại Mạnh Phú.

Vào tháng 5/2018, doanh nghiệp của ông Minh nhận được thư mời thầu xây dựng nhà văn hoá xã Hà Thái với tổng vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng.

Dinh chi cong tac Giam doc BQL voi doanh nghiep 100 trieu
Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án Hà Trung (Thanh Hóa).

Sau đó, ông Tuyên đã nhiều lần chủ động liên lạc với ông Minh đề nghị đưa 100 triệu đồng để cho công ty được trúng thầu. Đầu tháng 5/2018, ông Minh cử nhân viên mang theo số tiền này đưa cho ông Tuyên tại phòng làm việc ở UBND huyện Hà Trung.

Tất cả các cuộc nói chuyện, giao tiền và lời xác nhận đã nhận đủ 100 triệu đồng của ông Tuyên đều được ông Minh ghi âm lại và gửi kèm theo đơn tố cáo đến công an tỉnh Thanh Hoá.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), giọng nói trong các file ghi âm mà cơ quan tố tụng tỉnh Thanh Hóa gửi trưng cầu được xác định là của ông Lê Văn Tuyên.

Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết: "Ông Tuyên bị đình chỉ công tác không làm ảnh hưởng chung tới công việc, các dự án đang thực hiện trên huyện. Việc ký quyết định đình chỉ này theo đúng quy định của pháp luật để phục vụ cho công tác điều tra".

Ngày 1/11, cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Tuyên. Nhưng ông Tuyên được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Ông Lê Văn Tuyên vốn trưởng thành từ công tác đoàn của huyện, năm 2015, từ Chánh Văn phòng Huyện ủy, ông Tuyên được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Hà Giang. Hơn 1 năm sau, ông Tuyên được đề bạt về làm Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung.

Ông Tuyên từng cho biết, bản thân ông chỉ có trình độ chuyên môn là cử nhân Luật, không có chuyên môn về lĩnh vực xây dựng, giao thông. Khi được điều động luân chuyển về huyện và dự kiến bổ nhiệm vào 2 vị trí là Chánh Thanh tra huyện và Giám đốc BQL dự án huyện, ông đề xuất nguyện vọng làm Chánh Thanh tra huyện sẽ phù hợp với bằng cấp chuyên môn của mình.

Tuy nhiên, sau khi xem xét thì tổ chức đã quyết định để ông giữ chức Giám đốc BQL dự án huyện dưới quyền quản lý trực tiếp của ông Nguyễn Văn Tuấn.

Ông Tuyên bị ông Minh tố cáo khi mới làm Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung được 1 năm.

  • Vân Nam