Tranh luận nóng

Đoàn xe rước dâu khủng cưới con PGĐ bệnh viện: '10 người?'

Thứ Năm, 02/04/2020 14:41

(Tin tức thời sự) - Ông Hùng cho biết, khi nghe tin ông tổ chức đám cưới cho con, nhiều bạn bè ông đã đi ôtô riêng đến nhập vào xe rước dâu của gia đình.

Xung quanh xôn xao vụ Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới rầm rộ cho con giữa mùa dịch, ngày 2/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết, đó là đám cưới của con ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

"Ngày 31/3, ở địa phương không có đám cưới nào được tổ chức rầm rộ, chỉ duy nhất có nhà ông Hùng tổ chức đám cưới con nhưng ngoài cổng chỉ trang trí hoa với gia chủ làm 1-2 mâm cơm gọi là làm lễ nhập gia tiên theo phong tục, chứ không có loa đài.

Còn hình ảnh đoàn xe mà báo chí đưa như vậy được chụp trên đường, chứ không phải tất cả những xe đó là của nhà trai, nhà gái", đại diện lãnh đạo xã Gia Phố nói.

Theo vị đại diện này, trước khi tổ chức đám cưới cho con, ông Hùng có gọi điện báo cáo với xã về việc này.

Ban đầu, ông Hùng cũng muốn tổ chức lớn nhưng xã đã ngăn lại bởi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và hơn hết là đã có chỉ thị cấm tụ tập đông người.

"Những người có mặt trong đám cưới hôm đó đều được đo thân nhiệt đầy đủ, còn chúng tôi trong ban lãnh đạo xã cũng không được mời, hàng xóm cũng không ai đến dự", đại diện lãnh đạo xã Gia Phố cho biết thêm.

Doan xe ruoc dau khung cuoi con PGD benh vien: '10 nguoi?'
Hình ảnh đoàn xe rước dâu của gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện huyện Hương Khê, hôm 31/3

Giải thích thêm về việc này, cùng ngày ông Hùng cho biết, vào ngày 17/3, phía nhà gái đã tổ chức đám cưới để chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ và chọn ngày 31/3 sẽ tổ chức đám cưới tại nhà trai ở xã Gia Phố (huyện Hương Khê).

“Trước chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh Hà Tĩnh, gia đình tôi sau đó đã tạm dừng tổ chức đám cưới theo dự định. Thay vào đó, gia đình tôi đón con dâu về nhà để làm lễ nhập gia tiên theo phong tục truyền thống của dòng họ và người dân địa phương.

Gia đình nhà gái chỉ ra 5 người, đi trên 2 xe ô tô riêng. Tại gia đình cũng không mời bạn bè, làm rạp gì cả. Trong lễ, hai bên gia đình chỉ gói gọn khoảng 10 người”, ông Hùng nói.

Về hình ảnh đoàn xe ô tô rước dâu xuất hiện trên đường, theo thông tin trên báo chí, ông Hùng cho biết, mặc dù gia đình ông không tổ chức đám cưới và đã thông báo cho bạn bè, tuy nhiên, vì tình nghĩa nên khi nghe tin, nhiều bạn bè ông đã đi ô tô riêng đến nhập vào xe rước dâu của gia đình.

"Khi về đến nhà tôi, họ không vào nhà mà lái xe về luôn vì biết lệnh cấm tụ tập. Còn việc có thông tin gia đình tôi thuê một khách sạn để tổ chức đám cưới trên địa bàn thì không đúng. Khi con dâu đến đầu huyện, gia đình tôi có mượn một phòng trong khách sạn này để con dâu thay đồ và trang điểm rồi nhanh chóng rời đi”, ông Hùng cho biết thêm.

Ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cho hay, do tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh nên gia đình ông Hùng đã quyết định hoãn tổ chức đám cưới.

Vì thế, trong ngày gia đình ông Hùng đưa con dâu về ra mắt họ hàng nhà nội và làm lễ gia tiên, các cán bộ, nhân viên trong bệnh viện không được mời.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này cũng vừa có văn bản yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê xác minh lại thông tin, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, đề xuất biện pháp xử lý (nếu có vi phạm). Kết quả báo cáo Sở Y tế trước 10h ngày 3/4.

Trước đó, một số người dân cho biết, đêm 30/3, gia đình ông Hùng đã thuê phòng nghỉ cho họ nhà gái ở khách sạn Đức Tài (huyện Hương Khê) để sáng 31/3 tổ chức rước dâu.

Có khoảng 20 ôtô tham gia rước dâu. Xuất phát từ khách sạn Đức Tài, đoàn xe rước dâu đi theo đường Hồ Chí Minh, khi đến hồ Bình Sơn, đoàn xe đi một vòng quanh hồ rồi mới chạy về nhà ông Hùng ở gần trụ sở xã Gia Phố.

"Đang lúc cả nước đang chung tay phòng chống dịch mà đám cưới con ông Phó giám đốc bệnh viện lại có rất nhiều người tham dự. Đặc biệt có rất nhiều người ở xa đến dự đám cưới mới lo…", ông T., một người dân nói.

Mai Thùy