Tranh luận nóng

Đoàn xe than quá tải ở Đồng Nai: Có bảo kê không?

Thứ Tư, 15/04/2020 14:34

(Tin tức thời sự) - Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đang làm rõ nghi vấn có sự bảo kê hay không trước việc đoàn xe chở than quá tải ngang nhiên hoạt động.

Đêm ngày 14/4/2020, Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ kiểm tra đoàn xe 27 chiếc chở than trên QL51 và tỉnh lộ 25B thuộc địa bàn 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch.

Trong số này có đến 7 tài xế không có giấy phép lái xe; 2 trường hợp nghi sử dụng giấy phép lái xe giả.

Tiến hành test nhanh tại chỗ để kiểm tra ma túy đối với tài xế, phụ xe, lực lượng công an cũng phát hiện 1 trường hợp dương tính với ma túy.

Doan xe than qua tai o Dong Nai: Co bao ke khong?
Đoàn xe trọng tải nặng bị lực lượng Công an Đồng Nai yêu cầu dừng xe kiểm tra (Ảnh TTO).

Làm việc với công an, các tài xế, phụ xe đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa mà chỉ giao nộp được phiếu cân tải trọng xe ở nơi nhận hàng.

Theo ghi nhận tại hiện trường vụ việc, số xe bị tạm giữ trên đa phần là xe đầu kéo, kéo theo rơ moóc dạng thùng hở phía sau chở than vượt quá chiều cao.

Số than này được các tài xế, phụ xe thừa nhận chở từ cảng Phú Mỹ ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về nhà máy điện thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Phần lớn số xe trong đoàn xe chở than bị công an tạm giữ này đều được in tên chủ xe là Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.

Hiện lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành làm rõ các lỗi vi phạm và việc vận chuyển hàng hóa không hóa đơn chứng từ, đồng thời làm rõ nếu có sự bảo kê của cán bộ hay người có thế lực để đoàn xe hoạt động, gây bức xúc cho người dân trong suốt thời gian dài để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Ngọc Vân