Tranh luận nóng

Đủ lý do nhân tài Đà Nẵng xin thôi việc

Thứ Hai, 21/05/2018 15:12

(Tin tức thời sự) - 93 người đã rút khỏi Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Đà Nẵng, 40 người đã xin thôi việc với lý do khác nhau.

Chia sẻ với báo chí, bà Dương Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (trực thuộc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng), cho biết nhân tài xin thôi việc phần lớn ở các sở, ngành.

Tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, 4 trong tổng số 14 học viên Đề án 922 xin nghỉ. Trong đó, 3 học viên phải bồi hoàn kinh phí đào tạo do chưa đủ thời gian 7 năm như cam kết.

Sở Kế hoạch cho biết đã bố trí công việc phù hợp với trình độ, chuyên ngành đào tạo, các học viên đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều người xin nghỉ để "tìm cơ hội mới theo sở thích cá nhân". Không chỉ học viên Đề án 922 ở Sở Kế hoạch xin ra khỏi Đề án, 4 người theo diện thu hút nhân tài cũng xin thôi việc.

Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng cho biết, khi học viên có nguyện vọng xin ra khỏi Đề án, cơ quan quản lý đều mời học viên và phụ huynh đến làm việc để hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng, tìm cách giải quyết các vướng mắc cũng như động viên công chức tiếp tục công tác.

Trung tâm cũng đồng thời thông báo cụ thể đến học viên và phụ huynh tất cả thủ tục, quy định liên quan việc bồi hoàn kinh phí trong trường hợp xin ra khỏi đề án.

Du ly do nhan tai Da Nang xin thoi viec

Nhiều nhân tài Đà Nẵng thôi việc

Đến nay, Trung tâm đã nộp đơn khởi kiện ra tòa 32 học viên (8 đang trong quá trình xét xử tại TAND các cấp; 10 đã chuyển sang giai đoạn thi hành án; 3 đã bồi hoàn xong sau phiên xét xử sơ thẩm; 11 rút đơn khởi kiện do học viên hoàn thành việc bồi hoàn trước khi vụ án đưa ra xét xử).

Trước đó, chia sẻ với báo chí, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, Sở đã có trình UBND thành phố về quy định thực hiện chính sách phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở khu vực công.

Theo đó, Sở đề xuất với các sinh viên được Đà Nẵng cử đi học ở nước ngoài theo đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khi trở về nếu không làm hoặc nghỉ việc giữa chừng sẽ vi phạm hợp đồng và sẽ bị xử lí.

Cụ thể, ngoài việc hoàn trả lại kinh phí đào tạo, phải nộp phạt do vi phạm hợp đồng đã cam kết khi tham gia đề án. Mức phạt được đề nghị tối thiểu là 10% giá trị hợp đồng.

Bà Dương Thúy Hằng cũng cho rằng, trung tâm đang tham mưu xây dựng cơ chế thực hiện các chính sách ưu đãi cho học viên đề án như ưu tiên xem xét xét tuyển và thi tuyển vào biên chế, xem xét cho thuê chung cư của thành phố, bố trí sử dụng cán bộ… để các học viên yên tâm công tác.

Được biết để đưa 1 nhân tài đi đào tạo ở nước ngoài, TP Đà Nẵng phải bỏ ra từ 700 – 1 tỷ đồng/1 năm; đào tạo trong nước từ 25 – 40 triệu đồng/1 năm. 7 nhóm ngành được cử đi đào tạo: y tế, kỹ thuật - công nghệ, quản lý hành chính, kinh tế, xây dựng - quản lý đô thị, sư phạm, luật, du lịch.

Đến ngày 18/4/2018, thành phố đã cử 647 lượt học viên đi học theo Đề án 922. Hiện có 460 lượt học viên đã tốt nghiệp và bố trí công tác.

Tại hội thảo đánh giá hiệu quả chương trình thu hút và đào tạo nhân tài tổ chức tháng 10/2016 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, con số thống kê khảo sát cho thấy 12,5% học viên Đề án 922 đang đi làm cho biết sẽ không tiếp tục làm việc, với các nguyên nhân môi trường chưa tốt, mức lương chưa đảm bảo cuộc sống, không có cơ hội thăng tiến.

Có học viên tham gia đề án chờ đến hết hợp đồng với thành phố để "nhảy việc" với mức lương cao hơn.

Sơn Ca (Tổng hợp)