Tranh luận nóng

Dự thảo Luật hành chính công: Quốc hội vẫn ủng hộ!

Thứ Bảy, 19/08/2017 07:58

(Tin tức thời sự) - ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu về Luật hành chính công và sẽ chỉnh sửa lại cho hoàn thiện hơn.

Sáng 18/8, Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật hành chính công. Đây là dự luật do ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh (đoàn Hà Nội) đề xuất.

Tại buổi làm việc, các ý kiến đều đánh giá cao quyết tâm và cố gắng của đại biểu soạn thảo, bởi đây là dự án luật liên quan đến toàn bộ nền hành chính nhà nước. Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng dự luật trùng lặp, chồng chéo với các văn bản pháp luật khác về hành chính công.

Phát biểu tại phiên họp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Ban soạn thảo cần nghiên cứu, làm rõ khái niệm hành chính công, bởi đây là khái niệm then chốt trong dự thảo Luật, là cơ sở xác định phạm vi, đối tượng điều chỉnh của Luật.

Du thao Luat hanh chinh cong: Quoc hoi van ung ho!
ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh cho biết nghiêm túc ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự phiên họp và sẽ chỉnh sửa lại cho hoàn thiện hơn.

Trong khi đó Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị Chính phủ sớm có ý kiến chính thức về dự án luật này để làm cơ sở cho Ban soạn thảo tiếp thu, chỉnh lý,.Thường trực Ủy ban Pháp luật tiến hành thẩm tra dự án luật trước khi tiếp tục trình xin ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp tiếp theo.

Chia sẻ thêm với Đất Việt về vấn đề này, ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh cho biết nghiêm túc ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự phiên họp và sẽ chỉnh sửa lại cho hoàn thiện hơn.

“Tinh thần là mọi người vẫn ủng hộ. Thường vụ Quốc hội đề nghị Ban soạn thảo tiếp thu ý kiến, sớm hoàn thiện để nếu đảm bảo thì tháng 9 tới lại tiếp tục đưa ra thẩm tra, xem xét theo quy trình. Chúng tôi làm hết sức thôi. Tôi đang dự tính ngày mai sẽ họp lại nhóm soạn thảo để tiếp thu, tiến hành hoàn thiện, bổ sung thêm.

Dự thảo trên không phải mình tôi làm mà bao gồm cả 1 tập thể, các chuyên gia, các nhà khoa học rất tâm huyết”, bà Khánh khẳng định.

Nữ ĐBQH Hà Nội thừa nhận khi mới triển khai dự án Luật hành chính công sẽ gặp không ít khó khăn. Bởi lẽ nhiều người lần đầu tiếp cận, chưa có thực tiễn nên bắt buộc vẫn phải có thêm thời gian để mọi người hiểu rõ vấn đề hơn. 

“Luật hành chính công không làm ảnh hưởng đến ai. Nếu áp dụng vào thực tế cuộc sống chỉ có lợi cho đất nước, cho nhân dân. Đặc biệt là các biện pháp xử lý đối với những lãnh đạo, cán bộ đã nghỉ hưu”, bà Khánh khẳng định thêm.

Nguyễn Hoàn