Tranh luận nóng

Đưa tin sai về tỏi Lý Sơn: Không chấp nhận đại diện

Thứ Sáu, 14/02/2020 14:12

(Tin tức thời sự) - Cử đại diện pháp luật làm việc với Sở TT-TT TP.HCM nhưng bà Lương Hoàng Anh bị yêu cầu phải làm việc trực tiếp.

Tờ Tuổi trẻ dẫn lại lời của ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết thông tin trên.

Dua tin sai ve toi Ly Son: Khong chap nhan dai dien
Thông tin đăng tải trên tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh. (Ảnh chụp màn hình)

Theo thông tin từ ông Thọ, sở đã xác minh được chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh và gửi giấy mời người này lên làm việc vào ngày 14/2.

Nội dung làm việc xoay quanh việc Facebook Lương Hoàng Anh tung tin đồn "tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu" vào tuần trước.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc sáng nay, bà Lương Hoàng Anh đã ủy quyền cho đại diện pháp luật lên làm việc theo giấy mời.

"Sau trao đổi, nhận thấy có những thông tin cần thiết phải xác định từ bà Lương Hoàng Anh nên buổi làm việc được dời lại vào tuần sau", ông Thọ thông tin thêm.

Trước đó, trao đổi với báo chí Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cơ quan này đã có văn bản đề nghị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hỗ trợ xác minh, truy tìm chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh để kịp thời xử lý.

Truy tìm chủ facebook đưa tin sai về tỏi Lý Sơn

Ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn cho biết, những thông tin được đăng tải trên sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng tỏi - đặc sản nổi tiếng của huyện.

Theo ông Việt, cây tỏi là cây trồng đặc trưng và chủ lực của huyện đảo Lý Sơn, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giá trị sản xuất ngành trồng trọt. Diện tích gieo trồng bình quân hàng năm khoảng 290ha, sản lượng bình quân hàng năm đạt hơn 1.600 tấn.

Ông Việt cho rằng những thông tin sai lệch trên đã gây hoang mang, gây thiệt hại kinh tế cho người dân, ảnh hưởng đến thương hiệu tỏi Lý Sơn mà cán bộ, người dân trên đảo này dày công xây dựng.

"Hành vi này cần phải được xử lý nghiêm”- ông Việt nói.

Thái An (tổng hợp)