Tranh luận nóng

GĐ Sở Y tế xin rút khen thưởng: Thêm người thấy buồn!

Thứ Tư, 01/07/2020 07:55

(Tin tức thời sự) - Ông Đức đã cảm thấy rất buồn trước việc bà Yến xin rút khen thưởng nhưng không còn cách nào khác.

Ngày 30/6/2020, chia sẻ với báo chí về việc bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xin rút khỏi danh sách khen thưởng Huân chương Lao động hạng III, ông Hồ Quý Đức - ủy viên thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng TP Đà Nẵng cho rằng, việc thi đua là tinh thần tự nguyện, tự giác nên không thể gượng ép, giữ bà Yến lại trong danh sách đề xuất được.

Với tư cách thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng Đà Nẵng, bản thân ông Đức biết bà Yến đã phải bỏ nhà, bỏ cửa bám theo đợt dịch Covid-19 vừa qua.

"Dư luận xì xầm khiến chị mủi lòng từ chối đề xuất nhận khen thưởng, chúng tôi không còn cách nào ngoài chia sẻ tâm tư với chị" - ông Đức bày tỏ.

GD So Y te xin rut khen thuong: Them nguoi thay buon!
Bà Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, động viên nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Theo ông Đức, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng là phó trưởng ban chỉ đạo thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của thành phố trong đợt dịch vừa qua, là người trực tiếp lăn lộn từng ngóc ngách chống dịch và biết người biết việc hơn tất thảy mọi người nên việc lập danh sách là đương nhiên.

"Có bao nhiêu ngóc ngách, cá nhân cống hiến trong công tác chống dịch vừa qua, chị Yến là người nắm rõ nhất. Không phải chị lập danh sách đề xuất thì ai vào đây. Việc chị Yến là người ký đề xuất này hoàn toàn đúng quy định" - ông Đức cho hay.

Vị ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng TP.Đà Nẵng khẳng định, việc đề xuất khen thưởng được TP. Đà Nẵng bám sát vào các tiêu chuẩn khen thưởng mà Ban thi đua - khen thưởng Trung ương hướng dẫn và bà Yến hoàn toàn đủ tiêu chuẩn.

Trước đó, bà Ngô Thị Kim Yến cũng cho biết, bản thân bà đã xin rút tên ra khỏi danh sách khen thưởng, đề nghị Huân chương Lao động hạng III vì có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

"Trên cương vị của mình, tôi luôn cố gắng làm hết trách nhiệm của mình chứ không phải làm để được khen thưởng. Hôm nay, tôi đã có đơn xin rút khỏi danh sách khen thưởng. Tôi làm vậy không phải vì tôi sai mà do cảm thấy mình bị tổn thương”- bà Yến chia sẻ.

Theo bà Yến, ngay khi lần đầu ở mức nhận bằng khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, bản thân bà cũng không muốn có tên mình và đề nghị bỏ tên mình ra. Nhưng đưa ra Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố, anh em không chịu.

"Anh em nói tôi không nhận khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ thì anh em cấp dưới ai dám nhận... Mình không nhận thì ảnh hưởng đến anh em khác" - bà Yến nói.

Được biết, trong danh sách đề xuất các trường hợp tiêu biểu đủ điều kiện khen thưởng cấp Nhà nước mà Sở Y tế thành phố Đà Nẵng gửi Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thành phố, đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng II cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Trong danh sách 2 cá nhân đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng III ngoài bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng còn có ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, có 10 tập thể, 20 cá nhân cũng được đề xuất tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngọc Mai (Tổng hợp)