Tranh luận nóng

GĐ Sở Y tế xin rút khen thưởng trong tổn thương

Thứ Ba, 30/06/2020 07:29

(Tin tức thời sự) - Bà Yến thấy tổn thương sau khi dư luận có điều tiếng không tốt về việc bà có tên trong danh sách xét tặng Huân chương Lao động hạng III.

Ngày 29/6/2020, trao đổi với báo chí, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, bản thân bà đã xin rút tên ra khỏi danh sách khen thưởng, đề nghị Huân chương Lao động hạng III vì có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

"Trên cương vị của mình, tôi luôn cố gắng làm hết trách nhiệm của mình chứ không phải làm để được khen thưởng. Hôm nay, tôi đã có đơn xin rút khỏi danh sách khen thưởng. Tôi làm vậy không phải vì tôi sai mà do cảm thấy mình bị tổn thương”- bà Yến chia sẻ.

GD So Y te xin rut khen thuong trong ton thuong
Bà Ngô Thị Kim Yến.

Theo bà Yến, ngay khi lần đầu ở mức nhận bằng khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, bản thân bà cũng không muốn có tên mình và đề nghị bỏ tên mình ra. Nhưng đưa ra Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố, anh em không chịu.

"Anh em nói tôi không nhận khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ thì anh em cấp dưới ai dám nhận... Mình không nhận thì ảnh hưởng đến anh em khác" - bà Yến nói.

Bà Yến cũng cho hay, tại buổi họp Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố mới đây với sự có mặt của lãnh đạo UBND thành phố, các sở ngành nằm trong Hội đồng thi đua khen thưởng của thành phố, tất cả các ý kiến đều đề nghị cá nhân bà được đưa vào đề xuất khen thưởng cấp nhà nước, tặng Huân chương Lao động hạng III.

“Đây chỉ là thủ tục hành chính. Tất cả đều qua hội đồng thi đua khen thưởng thành phố xem xét. Khi đưa ra xem xét, Hội đồng đề xuất, đề nghị thêm cá nhân tôi vào. Khi ra Hội đồng thì cơ quan trình phải theo ý kiến của của Hội đồng thi đua khen thưởng của thành phố” bà Yến cho hay.

Được biết, trong danh sách đề xuất các trường hợp tiêu biểu đủ điều kiện khen thưởng cấp Nhà nước mà Sở Y tế thành phố Đà Nẵng gửi Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của thành phố, đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng II cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Trong danh sách 2 cá nhân đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng III ngoài bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng còn có ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, có 10 tập thể, 20 cá nhân cũng được đề xuất tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngọc Mai (Tổng hợp)