Tranh luận nóng

Giám đốc Ban quản lý rừng mất tích: Người có ý chí

Chủ Nhật, 06/08/2017 14:42

(Tin tức thời sự) - Theo người đại diện văn phòng huyện ủy Tuyên Hóa, ông Sơn lâu nay vẫn làm việc bài bản và có ý chí trong cơ quan.

Liên quan đến thông tin giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ mất tích bí ẩn, sáng ngày 6/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện văn phòng huyện ủy Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) xác nhận sự việc.

"Vừa rồi cơ quan huyện nhận được tin ông Sơn rời khỏi cơ quan mấy ngày không liên lạc được. Hiện lãnh đạo huyện đang chỉ đạo cho kiểm tra tình hình nên chưa có tin tức gì mới của ông Sơn. Trước đó, nhiều cán bộ trong cơ quan gọi nhưng không được, có thể do máy trục trặc gì đó", người đại diện văn phòng huyện ủy nói.

Giam doc Ban quan ly rung mat tich: Nguoi co y chi
Khu vực rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa nơi ông Sơn được giao quản lý. Ảnh: NLĐ

Theo người đại diện này, sự việc ông Nguyễn Hữu Sơn (41 tuổi, giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa) mất liên lạc xảy ra từ ngày 24/7 vừa qua.

Đánh giá về vị giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện này, người đại diện văn phòng huyện ủy cho rằng, lâu nay ông Sơn vẫn làm việc bài bản và có ý chí phấn đấu trong cơ quan đơn vị nên mới được bổ nhiệm làm giám đốc.

"Gần đây, ông Sơn cũng không có biểu hiện gì bất thường ở cơ quan. Còn chuyện nhậu nhẹt và những mối quan hệ khác phải đợi cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh mới biết được", người đại diện văn phòng huyện ủy cho biết thêm.

Như báo chí đưa tin, sau khi xin nghỉ hết phép nhưng 1 tuần nay ông Sơn không đến cơ quan làm việc như thường lệ và cũng không có giấy phép xin nghỉ hay trình báo gì với cấp trên và hiện số máy điện thoại ông Sơn cũng không thể liên lạc được.

Hiện tại huyện Tuyên Hóa đã giao người quản lý tạm thời để điều hành công việc, nếu tuần tới ông Nguyễn Hữu Sơn vẫn chưa về thì huyện sẽ bố trí người lên làm giám đốc tạm quyền, chuyển chủ tài khoản để trả lương cho cán bộ, nhân viên của Ban quản lý rừng phòng hộ.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Sơn quê ở xã Quảng Tiên (thị xã Ba Đồn) được bổ nhiệm giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa từ năm 2015. Theo dư luận đồn đoán, sở dĩ ông Sơn mất tích bí ẩn là vướng phải nợ nần không có khả năng chi trả nên bỏ trốn.

Thanh Giang