Tranh luận nóng

Giám đốc bệnh viện gom khẩu trang: Diễn biến bất ngờ

Thứ Bảy, 23/05/2020 14:07

(Tin tức thời sự) - Ông Quốc được cơ quan công an mời đến trụ sở, làm rõ một số tình tiết liên quan đến việc thu gom khẩu trang thời điểm dịch Covid-19.

Ngày 23/5/2020, ông Phạm Hữu Quốc - Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp, TP. HCM cho biết, ông mới được cơ quan công an quận Gò Vấp mời lên trụ sở làm việc, làm rõ một số vấn đề liên quan đến tin báo ông thu gom khẩu trang vào tháng 2/2020.

Theo đó, cơ quan chức năng đã có quyết định gia hạn điều tra vụ việc thêm 2 tháng sau khi có đề nghị của VKSND Q. Gò Vấp.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2020, Công an Q. Gò Vấp ra thông báo, không khởi tố vụ án hình sự vụ việc ông Quốc thu gom, mua bán khẩu trang y tế số lượng lớn với giá cao.

Giam doc benh vien gom khau trang: Dien bien bat ngo
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp Phạm Hữu Quốc. Ảnh: HTV.

Kết quả điều tra cho thấy, vào giữa tháng 2/2020, ông Quốc thoả thuận mua khẩu trang y tế cho ông Mã Thanh (44 tuổi, ngụ quận 11) và 1 người bạn của ông này tên Visal (người Campuchia, chưa rõ lai lịch) về việc mua bán khẩu trang.

Ông Mã Thanh cho biết, ông Quốc báo giá 220.000 đồng/hộp khẩu trang y tế (tương đương 11 triệu đồng/thùng). Nhưng ông Quốc không thừa nhận chi tiết này.

Sau khi thỏa thuận xong, ông Quốc đã nhận tiền đặt cọc mua hàng là 50.000 USD tại Bệnh viện quận Gò Vấp. Sau đó, ông Quốc yêu cầu ông Mã Thanh ứng thêm 4 lần, với số tiền là 4,3 tỷ đồng.

Ngày 19/2, ông Quốc và ông Trần Hữu Thái (làm việc tại Bệnh viện quận Gò Vấp) đã mua được 202 thùng khẩu trang y tế với giá hơn 4,6 tỷ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an quận Gò Vấp nhận thấy hành vi trên của ông Quốc không có dấu hiệu của tội phạm "đầu cơ". Do đó, Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định "không khởi tố vụ án hình sự".

Tuy nhiên sau đó, VKSND Q. Gò Vấp chưa đồng ý với quyết định này, yêu cầu công an phải làm rõ một số hành vi khác để điều tra thêm.

Ngọc Vân