Tranh luận nóng

Hạt phó kiểm lâm tổ chức nghỉ hưu linh đình: 'Bình thường'

Thứ Tư, 01/05/2019 16:47

(Tin tức thời sự) - 'Mà hạt tổ chức thì cũng được chứ sao? Có ai cấm đâu? Cán bộ nghỉ hưu thì Hạt tổ chức liên hoan một bữa cho họ về'.

Thông tin về việc một bữa tiệc linh đình được tổ chức tại trụ sở Kiểm lâm huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) để chia tay ông Lương Hồng Chiên - phó Hạt kiểm lâm huyện Lang Chánh về hưu khiến nhiều người xôn xao. Được biết, bữa tiệc trên được tổ chức vào trưa ngày 30/4.

Chiều 1/5, trao đổi với PV trước phản ánh trên, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Chánh văn phòng UBND huyện Lang Chánh cho biết, bản thân ông chưa nhận được thông tin phản ánh về sự việc trên.

Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng, có thể bữa liên hoan là do gia đình ông Chiên mượn trụ sở để tổ chức.

"Nếu tổ chức ở sân trụ sở thì Hạt có thể linh động cho gia đình ông Chiên mượn tổ chức. Bởi khu dân cư đường xá trật hẹp, không có không gian tổ chức", ông Sơn bày tỏ.

Ông Sơn chia sẻ thẳng thắn: "Mà hạt tổ chức thì cũng được chứ sao? Có ai cấm đâu? Cán bộ nghỉ hưu thì Hạt tổ chức liên hoan một bữa cho họ về. Anh em liên hoan một bữa sau bao năm công tác để về nghỉ hưu là bình thường".

Hat pho kiem lam to chuc nghi huu linh dinh: 'Binh thuong'
Khách đến ăn tiệc tại trụ sở Kiểm lâm Lang Chánh. Ảnh: VNN

Trước thông tin bữa tiệc liên hoan được tỏ chức linh đình, hàng chục mâm cỗ, trong đó mời cả các cán bộ xã trong huyện, ông Sơn nhận xét: "Có thể anh ấy là cán bộ kiểm lâm nên phải quan hệ tốt với các cán bộ xã, để cùng với các xã bảo vệ rừng tốt". 

Do đó, ông Sơn cho rằng việc mời các cán bộ xã tham gia bữa tiệc liên hoan cũng là điều dễ hiểu.

Trước đó, báo chí phản ánh thông tin từ người dân tại thị trấn Lang Chánh rằng, vào trưa 30/4, tại trụ sở Kiểm lâm huyện có buổi tiệc với hàng chục mâm cỗ liên hoan cho ông Chiên về nghỉ hưu.

Bữa tiệc trên cũng là do ông Lương Hồng Chiên đứng ra mời. 

Giấy mời bữa tiệc ghi nội dung: “Sau khi về nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, gia đình chúng tôi trân trọng kính mời… tới dự bữa cơm thân mật chung vui 'Ngày đoàn tụ' cùng gia đình chúng tôi". 

Địa điểm trên giấy mời ghi tại tư gia ở khu phố Chí Linh, thị trấn Lang Chánh. 

Bữa tiệc có tới vài chục mâm cỗ, khách mời đa phần là lãnh đạo của các xã, huyện. Vẫn theo người dân, bữa tiệc vừa là để ông Chiên chia tay về hưu, vừa để công bố đứa con riêng mà ông mới nhận về.

Trao đổi với VietNamNet, ông Trịnh Trung Nhật, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Lang Chánh thừa nhận có việc trên.

Tuy nhiên, ông Nhật lý giải không phải cơ quan mở tiệc liên hoan cho ông Chiên về hưu, mà ông Chiên mượn địa điểm của Kiểm lâm để tổ chức. Nội dung tổ chức kết hợp giữa nghỉ hưu và tổ chức “ngày đoàn tụ”.

Ông Nhật thừa nhận: “Việc cho mượn địa điểm tổ chức tại trụ sở làm việc của Hạt kiểm lâm là sai. Do ông Chiên là cán bộ của Hạt, nhà lại gần cơ quan nên chúng tôi nể nang cho mượn”.

Hoàng Trang