Tranh luận nóng

Hòa Bình khai trừ Đảng 2 cán bộ sửa điểm thi

Thứ Tư, 24/07/2019 19:34

(Tin tức thời sự) - Ông Nguyễn Quang Vinh và bà Diệp Thị Hồng Liên bị khai trừ Đảng vì liên quan trực tiếp đến việc sửa điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Ngày 24/7/2019, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị vừa có quyết định thi hành kỷ luật khai trừ đảng ông Nguyễn Quang Vinh - nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (thuộc Sở GD&ĐT Hòa Bình) và bà Diệp Thị Hồng Liên nguyên là cán bộ cấp dưới làm việc dưới sự quản lý của ông Vinh.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình, cả ông Vinh và bà Liên đã liên quan trực tiếp việc sửa điểm thi theo yêu cầu gây hậu quả nghiêm trọng, làm suy giảm và mất lòng tin rất lớn của nhân dân vào các cơ quan quản lý Nhà nước nói chung và ngành Giáo dục nói riêng.

Hoa Binh khai tru Dang 2 can bo sua diem thi
Bà Diệp Thị Hồng Liên và ông Nguyễn Quang Vinh.

Theo đó, ông Vinh và bà Liên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình đã chỉ đạo nhiều người khác sửa điểm thi cho một số thí sinh.

Ông Vinh trực tiếp đưa chìa khoá, tạo các điều kiện thuận lợi cho ông Đỗ Mạnh Tuấn và ông Nguyễn Khắc Tuấn thực hiện việc sửa chữa, can thiệp, nâng điểm bài thi cho 56 thí sinh .

Bà Diệp Thị Hồng Liên đã thực hiện chỉ đạo của ông Nguyễn Quang Vinh, lợi dụng chức vụ, tiếp nhận danh sách mã phách bài thi tự luận để yêu cầu 3 tổ trưởng và các giám khảo tổ chấm thi tự luận môn Ngữ văn chấm nâng điểm cho 18 thí sinh theo “điểm yêu cầu”.

Hiện cả ông Vinh và bà Liên đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, làm rõ những sai phạm.

Vân Thanh