Tranh luận nóng

Họp báo vụ Tuấn khỉ: Truy bắt trong 50 phút

Thứ Sáu, 14/02/2020 16:10

(Tin tức thời sự) - Có nhiều nguồn tin báo nơi Tuấn khỉ ẩn nấp, cơ quan chức năng sàng lọc và xác định đối tượng này trú tại căn nhà hoang ở huyện Củ Chi.

Chiều ngày 14/2/2020, cơ quan chức năng TP. HCM đã tiến hành họp báo, thông tin chi tiết vụ án liên quan đến đối tượng Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, biệt danh Tuấn khỉ, ngụ huyện Củ Chi) nổ súng khiến 5 người chết, 3 người bị thương.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TP. HCM cho biết, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, lực lượng đã thành lập Ban chuyên án gồm toàn bộ lực lượng tinh nhuệ.

Đến hôm qua, sau 14 ngày truy lùng, nhà chức trách nhận được tin báo Tuấn ở căn nhà hoang giáp ranh xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn).

Hop bao vu Tuan khi: Truy bat trong 50 phut
Công an túc trực hiện trường tiêu diệt Tuấn "khỉ" ngày 14/2 (Ảnh Thanh niên).

Trong quá trình bị truy bắt vào tối ngày 13/2, Tuấn khỉ đã bắn về phía lực lượng 3 phát, 1 phát bị lép không nổ. Trước tình hình đó, lực lượng công an đã nổ súng tiêu diệt. Đối tượng Tuấn rất hung hãn, không đầu hàng.

"Chúng tôi đặt ra mấy yêu cầu. Thứ nhất là truy tìm, phát hiện đối tượng. Hai là, đảm bảo an toàn cho người dân. Ba là, đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt. Chúng tôi vây bắt đối tượng Tuấn không quá ồn ào, chủ yếu là lực lượng tinh nhuệ và quá trình truy bắt không quá 50 phút", Đại tá Quang nêu rõ.

Trả lời câu hỏi báo chí về nhiều thông tin liên quan, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết bước đầu xác định khẩu súng mà Tuấn sử dụng gây án ở huyện Củ Chi không phải của lực lượng công an.

Sau khi xảy ra vụ án, lực lượng chức năng đã cho kiểm tra tất cả các kho vũ khí, kết quả cho thấy không có khẩu AK nào bị mất, kể cả đạn. Đồng thời toàn bộ vũ khí được quản lý chặt chẽ.

Về nguồn gốc khẩu súng AK mà Tuấn sử dụng, hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục xác minh.

Ông Quang khẳng định vụ án còn nhiều việc phải giải đáp, Công an TP.HCM đang tiếp tục làm rõ.

Đại diện Công an TP.HCM thông tin, trong sáng 14/2, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an đã vào hiện trường ở Củ Chi để chỉ đạo công tác mở rộng điều tra vụ án.

Ngọc Mai