Tranh luận nóng

Khai trừ Đảng nữ Đại úy gây náo loạn sân bay

Thứ Sáu, 15/11/2019 13:41

(Tin tức thời sự) - Đại úy Lê Thị Hiền bị khai trừ Đảng sau khi có hành vi mắng chửi nữ nhân viên ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Sáng ngày 15/11/2019, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo Công an Q. Đống Đa, TP. Hà Nội xác nhận thông tin cho biết, tổ chức Đảng của đơn vị đã tiến hành kỷ luật Đảng đối với đại úy Lê Thị Hiền bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.

Đồng thời, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP. Hà Nội trao đổi với báo chí, cho biết, ngoài việc kỷ luật Đảng đối với Đại úy Lê Thị Hiền, nữ cán bộ này còn bị giáng cấp từ Đại úy xuống Trung úy và cho viết đơn xin ra khỏi ngành.

Bà Lê Thị Hiền, 36 tuổi - cán bộ đội CSGT - Công an Q. Đống Đa, to tiếng, chửi bới nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8. Sau vụ việc này, Công an cảng Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với bà Hiền.

Đến ngày 24/8, Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng đối với bà Lê Thị Hiền.

Khai tru Dang nu Dai uy gay nao loan san bay
Nữ Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh cắt từ clip).

Cuối tháng 9/2019, bà Hiền quay lại cơ quan làm việc bình thường. Lãnh đạo Công an Q. Đống Đa lý giải, do đã quá thời hạn đình chỉ công tác đại úy Lê Thị Hiền nên nữ cán bộ này quay trở lại làm việc là chuyện bình thường.

Trong buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ ngày 5/11/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an thông tin: "Theo các quy định, Công an Hà Nội cho biết, căn cứ hành vi sai phạm, quy định của Bộ Công an, dự kiến sẽ hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy. Hiện nay, đã điều động bà Hiền đến bộ phận không trực tiếp tiếp dân".

Sau đó, ngày 7/11/2019, Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị chưa có quyết định kỷ luật giáng cấp đối với nữ đại úy Lê Thị Hiền.

PGS.TS Nguyễn Hữu Tri - nguyên Viện trưởng Viện Khoa học hành chính, Trưởng khoa Quản lý hành chính, Học viện hành chính Quốc gia chia sẻ: "Thông thường, đối với một công chức sai phạm thì thời gian ban hành quyết định kỷ luật là tối đa trong vòng 2 tháng kể từ ngày phát hiện ra vi phạm.

Dù cán bộ công an được quản lý theo ngành dọc, nhưng quy trình xử lý vi phạm cán bộ vẫn sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật, làm việc với cán bộ vi phạm để nghe giải trình và lấy ý kiến về dự kiến hình thức kỷ luật xem có đồng tình không, chưa hợp lý ở điểm nào hoặc có nguyện vọng ra sao? Đồng thời, các bên liên quan cũng được lấy ý kiến rồi mới đưa ra phương án kỷ luật cuối cùng.

Thời gian cho quá trình này tùy thuộc vào việc bà Hiền có thiện chí hợp tác, Hội đồng kỷ luật có đẩy nhanh quá trình xem xét kỷ luật hay không. Vì thế, thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn 2 tháng so với quy định kỷ luật cán bộ công chức".

Ngọc Mai