Tranh luận nóng

Lãnh đạo Chi cục THADS chết bất thường: 'Sáng vẫn làm việc'

Thứ Ba, 21/04/2020 07:43

(Tin tức thời sự) - Theo ông Khoa, buổi sáng ngày xảy sự việc, ông Khoa vẫn đến cơ quan làm việc bình thường, sau đó, lái xe đưa đi công tác.

Liên quan đến thông tin hai người chết sau khi uống rượu lạ, trong đó có một người là Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự, tối ngày 20/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an phường Ngọc Trạo (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận và cho biết sự việc xảy ra tại số nhà số 50, Quang Trung, phường Ngọc Trạo.

"Công an phường chỉ bảo vệ hiện trường, còn khám nghiệm điều tra là do phía cơ quan điều tra Công an tỉnh làm", đại diện Công an phường Ngọc Trạo cho biết.

Về việc này, chiều cùng ngày, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, khoảng 12h20 ngày 20/4, có 7 người tập trung dùng bữa trưa tại Công ty bất động sản Á Âu (E16, khu 4 đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa).

Lanh dao Chi cuc THADS chet bat thuong: 'Sang van lam viec'
Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường tại nhà nạn nhân Trần Xuân Minh. Ảnh: TNO

Trong bữa ăn có sử dụng rượu của gia đình bà Lê Thị Phương (38 tuổi, giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu, ở đường Quang Trung,  phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) mang đến.

Ngoài ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa), còn có ông Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, ở khu tập thể Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty bất động sản Á Âu) và một người tên Xuyến cũng bị ngộ độc do có thử rượu.

Ba người này được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng ông Viên sau đó đã tử vong, người tên Xuyến bị ngộ độc nhẹ.

Cùng vào thời điểm trưa 20/4, tại nhà riêng bà Lê Thị Phương cũng có 6 người khác cùng ăn trưa. Chồng bà Phương là ông Trần Xuân Minh (46 tuổi) cũng uống loại rượu như ông Viên uống và đã tử vong.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết cả 2 vụ việc được nhận định bước đầu là nghi án, nên Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Ông Bùi Mạnh Khoa - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa báo cáo, lúc 7h10 ngày 20/4 ông Viên có mặt tại cơ quan và làm việc bình thường.

Đến 9h30, ông Viên gọi lái xe chuẩn bị xe để đi công tác tại thị xã Bỉm Sơn. Đến 10h cùng ngày, ông Viên rời trụ sở cơ quan. Lúc 12h10, ông Viên về đến TP Thanh Hóa, không về lại cơ quan mà đi ăn trưa, sau đó xảy ra vụ việc.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện chưa rõ nguyên nhân những người này bị ngộ độc. Tuy nhiên, bệnh viện đang theo dõi liên quan tới ngộ độc đồ uống (nghi là rượu), vì những người này nhập viện đều uống rượu.

Thanh Giang