Tranh luận nóng

Lãnh đạo huyện bỏ về giữa cuộc họp: Thăm người ốm

Thứ Sáu, 22/06/2018 12:31

(Tin tức thời sự) - Theo ông Hiền, do phần cuối buổi họp có nội dung không liên quan đến huyện Thanh Chương nên anh em cán bộ đã bỏ về.

Liên quan đến thông tin cán bộ huyện bỏ về hết khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận, sáng ngày 22/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cho biết, việc này huyện đã trình báo lên tỉnh.

"Do gần cuối buổi họp anh Quế (ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương - PV) nhận được tin bố vợ ốm nặng nên anh đã về trước. Còn anh em cán bộ thấy phần kết thúc buổi họp có nội dung giải quyết các kiến nghị của các huyện nhưng không liên quan đến huyện Thanh Chương nên anh em cũng ra về. Việc anh em ra về phần nữa cũng là do muốn đến thăm bố vợ anh Quế", ông Hiền nói.

Theo ông Hiền, việc cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về như vậy là vi phạm quy chế buổi họp, giờ huyện đang làm kiểm điểm.

Lanh dao huyen bo ve giua cuoc hop: Tham nguoi om
Trên màn hình thể hiện chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đang kết luận hội nghị, nhưng lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương đã về hết.

"Anh em cán bộ huyện tham gia buổi họp từ đầu nhưng do gặp sự cố đó nên mới về sớm hơn 1 chút thôi. Hiện sức khỏe của bố vợ anh Quế cũng không được tốt, lúc mê lúc tỉnh do thời tiết nắng nóng quá", ông Hiền cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, ông Lê Đức Cường, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh đã yêu cầu huyện Thanh Chương có báo cáo cụ thể để tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

"Tỉnh mới nhận được báo cáo bằng điện thoại của huyện, hiện giờ còn chờ báo cáo bằng văn bản. Tuy nhiên, việc nào đi việc đó, việc chung và riêng là khác nhau, không lẫn lộn được", ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, tại thời điểm nhìn lên màn hình trực tuyến không thấy cán bộ huyện Thanh Chương là vào khoảng 11h20 ngày 21/6 - chưa hết giờ làm việc.

Trao đổi với báo chí về sự việc, ông Nguyễn Văn Quế cho biết, ông rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra, hiện ông đang yêu cầu ông Hiền báo cáo cụ thể để trình UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Như đã đưa tin, sáng ngày 21/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp giao ban trực tuyến, đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Cuộc họp do ông Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì. Tham gia cuộc họp có lãnh đạo tỉnh, các ban ngành. Riêng các đơn vị ở xa họp trực tuyến.

Đến 11h20, khi ông Nguyễn Xuân Đường đang phát biểu kết luận cuộc họp và bất ngờ nhìn vào màn hình trực tuyến thì thấy các cán bộ của UBND huyện Thanh Chương đã rời phòng. Hình ảnh được chụp lại và sau đó đã bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội.

Thanh Giang