Tranh luận nóng

Lãnh đạo tổ chức sinh nhật trong khu cách ly lên tiếng

Thứ Năm, 20/08/2020 13:36

(Tin tức thời sự) - Mặc dù là F1, đang bị cách ly nhưng ông Cương vẫn tổ chức sinh nhật và gọi vợ đang bị nhiễm Covid-19 sang dự.

Vụ Phó Chủ tịch phường là F1 nhưng vẫn tổ chức sinh nhật trong khu cách ly đang khiến dư luận xôn xao.

Sáng ngày 20/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hoàng Viết Cương (44 tuổi, ngụ đường Lê Duẩn, phường Đông Giang, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) - Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà cho rằng, khu cách ly thì không thể ra vào được nên không có chuyện ông tổ chức sinh nhật.

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Đông Hà lại cho rằng, ông Cương có tổ chức sinh nhật tại khu cách ly. Vợ ông Cương đang là bệnh nhân Covid-19 thứ 904 (BN904).

Lanh dao to chuc sinh nhat trong khu cach ly len tieng
Status cùng các hình ảnh về việc tổ chức sinh nhật trên Facebook cá nhân.

"Trong khu cách ly những trường hợp F1 có thể được tiếp tế đồ ăn hay các nhu yếu phẩm vào. Người bên ngoài chuyển đồ đến thì có nhân viên y tế mang đến phòng cách ly chứ người nhà cũng không được đem trực tiếp vào.

Trường hợp ông Cương đến ngày sinh nhật mà có người thân gửi bánh vào, tổ chức một mình thì không sao cả nhưng lại tổ chức với một số người đang trong thời gian giãn cách tại khu cách ly là không được, nhất là lại đưa hình ảnh lên Facebook càng gây phản cảm", ông Dũng cho biết.

Về thông tin ông Cương gọi vợ đang chữa Covid-19 ở Trung tâm Y tế TP Đông Hà sang dự sinh nhật cùng, vị Giám đốc Trung tâm Y tế TP Đông Hà cho rằng, ông Cương chỉ gọi điện thoại cho BN904 sang và bệnh nhân này sang đứng ở bên ngoài cùng chụp ảnh chứ không phải vào bên trong.

"Trung tâm Y tế đã có 2 khu cách ly nghiêm ngặt dành cho người bị nhiễm Covid-19 và người nghi nhiễm, có cả biển màu đỏ để cảnh báo rồi. Việc để cho BN904 ra khỏi phòng bệnh như vậy cũng là trách nhiệm của nhân viên y tế. Trường hợp này cũng là do họ chủ quan quá", ông Dũng cho biết thêm.

Về việc này,  ông Nguyễn Chiến Thắng, Bí thư TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, trong lúc TP Đông Hà đang thực hiện giãn cách xã hội, hành động như vậy của một công chức không thể chấp nhận được, huống gì đây là một Phó Chủ tịch UBND phường.

Ông Thắng cho biết đã giao UBND TP Đông Hà báo cáo vụ việc. Cụ thể, đợi ông Hoàng Viết Cương thực hiện cách ly xong, thành phố sẽ họp xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào lúc 19h30 tối ngày 15/8, có một người quen tên Ch. (ngụ phường 5) biết ngày sinh nhật ông Cương nên mua bánh kem gửi vào khu cách ly tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà.

Lúc 20h5 phút, ông Cương gọi vợ (đang bị cách ly đặc biệt, không tiếp xúc với người khác ngoài đội ngũ y tế) sang phòng cách ly của mình và các con để tham gia sinh nhật, chụp ảnh, ghi hình. BN904 lấy ít trái cây về phòng.

Sau đó, trên Facebook cá nhân mang tên ông Cương xuất hiện status cùng các hình ảnh về việc tổ chức sinh nhật thì vụ việc lộ ra.

Dư luận tại Quảng Trị vô cùng bức xúc vì bản thân ông Cương là lãnh đạo, cán bộ nhưng quá chủ quan, không tuân thủ việc cách ly thực hiện phòng chống dịch bệnh.

Thanh Giang