Tranh luận nóng

Lập BOT thu tiền ôtô vào Bệnh viện K: 'Không tận thu'

Thứ Bảy, 04/05/2019 17:41

(Tin tức thời sự) - Theo ông Tĩnh, việc thu tiền này chỉ là biện pháp ngăn chặn taxi dù vào bệnh viện trong điều kiện sân bệnh viện ngày càng chật hẹp, bệnh nhân đông.

Liên quan đến thông tin lập BOT thu tiền xe ô tô ra vào Bệnh viện K, ngày 4/5, theo thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội của Bệnh viện K Hà Nội cho biết, clip được nhiều người chia sẻ đúng là xảy ra tại bệnh viện vào ngày 2/5.

Theo ông Tĩnh, từ ngày 1/5, bệnh viện tiến hành thu 10 nghìn đồng/ lượt xe vào bệnh viện. Việc lập trạm thu phí xe ra vào là có căn nguyên. Trước đây, hãng taxi S.N có hợp đồng với bệnh viện vào sân đón trả bệnh nhân.

Tuy nhiên, trong thời gian vào đón và trả bệnh nhân xuất hiện việc chèo kéo người bệnh, hơn nữa theo phản ánh của bệnh nhân, hãng taxi này thường từ chối bệnh nhân có nhu cầu đi chặng đường ngắn mà chỉ nhận chở với chặng đường dài.

Lap BOT thu tien oto vao Benh vien K: 'Khong tan thu'
Tranh cãi giữa tài xế và bảo vệ Bệnh viện K Trung ương về việc thu 10 nghìn đồng tiền phí ra vào (ảnh cắt từ clip)

Do vậy, từ tháng 3/2019, Bệnh viện K đã dừng hợp đồng với hãng taxi này. Tuy nhiên, sau đó, liên tiếp các tài xế của hãng taxi cố tình “trả đũa” bằng việc ra vào sân bệnh viện nhưng xe đều không có khách.

Ông Tĩnh cho rằng, việc đặt trạm thu tiền này là làm theo đúng quy định chứ không phải tận thu. Với những xe cấp cứu, xe chở người bệnh cá nhân, xe có người già, người bệnh không thể tự đi được thì đều được miễn phí và ưu tiên vào sảnh của bệnh viện. Chỉ một vài xe vào viện chèo kéo khách, bắt khách mới bị thu tiền.

Cũng theo ông Tĩnh, lãnh đạo Bệnh viện K đã báo lên Công an huyện Thanh Trì, nhờ hỗ trợ đảm bảo an ninh cho bệnh viện, để bệnh viện chuyên tâm cho nhiệm vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip quay lại cảnh tài xế cự cãi với nhân viên bảo vệ của Bệnh viện K Trung ương đòi thu 10 nghìn đồng/lượt khi xe chở bệnh nhân vào và đi ra.

Theo clip này, khi tài xế taxi lái xe vào trả khách không có thông báo đi qua barie phải mất tiền. Tuy nhiên, khi xe trở ra thì bị yêu cầu đóng phí 10 nghìn đồng. Bảo vệ ở đây cho rằng, việc thu phí này đã có quy định, cụ thể, xe ô tô đi qua cổng mất 10 nghìn đồng dưới 10 phút. Còn trên 10 phút là 25 nghìn đồng.

Sau khi cãi cự, người tài xế taxi chống đối không trả tiền và đã có xô xát xảy ra với bảo vệ bệnh viện.

Thu Hoài (Tổng hợp)