Tranh luận nóng

Lê Thúy than vãn: Cho đồ từ thiện đừng như dọn tủ

Thứ Tư, 28/10/2020 13:40

(Tin tức thời sự) - "...đừng gom đủ các thể loại đồ như kiểu dọn nhà, nào là váy cưới, váy ren ngủ, quần lót, áo lót, khăn cũ... rồi nhét vào".

Đó là lời nhắn gửi của người mẫu Lê Thúy khi cô đứng ra kêu gọi quyên góp, cứu trợ miền Trung.

Le Thuy than van: Cho do tu thien dung nhu don tu
Lê Thúy chụp hình một chiếc áo mà theo cô không biết để mặc hay để làm giẻ lau

Thông qua trang cá nhân, Lê Thúy mong muốn những người đã có tấm lòng mang cho quần áo cũ ủng hộ có thể lựa chọn đồ phù hợp và phân loại rõ ràng để những người hỗ trợ cô không phải mất cả đêm để ngồi phân loại lại rồi gửi từ Sài Gòn ra nữa.

"Các bạn đừng gom đủ các thể loại đồ như kiểu dọn nhà, nào là váy cưới, váy ren ngủ, quần lót, áo lót, khăn cũ.. rồi vày vò nhét vào như vậy. Rồi các bạn bảo người Quảng Bình thế này thế nọ tội người dân quê tui lắm", Lê Thúy nhắn gửi.

Cùng dòng trạng thái trên, Lê Thúy chia sẻ bức ảnh chiếc áo rách được cho là đồ chọn ra trong đống quần áo cũ với dòng tâm trạng không vui. "Đây là cho đồ để mặc hay cho đồ để làm giẻ lau không biết nữa".

Cuối cùng Lê Thúy cho rằng, của cho không bằng cách cho, người dân miền Trung đã rất khổ sở sau cơn lũ dữ, cô mong muốn không nên gây thêm những hiểu lầm không đáng có cho người dân vùng lũ nữa.

Trước đó, Cát Phượng cũng không hài lòng trước cách cho đồ của một số người khi gửi về các vật phẩm hư hỏng, không sử dụng được hoặc những trang phục không phù hợp như đầm ngủ, nội y, váy dạ hội...

Cát Phương cho biết, nhiều bộ quần áo đã đang trong tình trạng ố vàng, dính vết bẩn, có bộ còn rách tan nát.

“Nếu cho quần áo xin mọi người giặt sạch và xếp gọn dùm Cát. Đừng thồn thồn như giẻ lau nhà ạ. Đã cho thì mong mọi người trân trọng món đồ mình cho để khi đến tay bà con sẽ có giá trị. Cũ mình mới người. Và mọi người lưu ý dùm Cát với, bà con cần đồ ấm, mền ấm. Mà các chị em mình cho áo đầm 2 dây, đầm đẹp..., vùng sâu làm sao bà con mặc được đây?”, nữ nghệ sĩ viết.

Không chỉ có các nghệ sĩ than vãn về đồ từ thiện, ngay tại các hội nhóm, những mạnh thường quân đứng ra kêu gọi đóng góp, ủng hộ làm từ thiện cũng chia sẻ rất phiền lòng về việc này.

Le Thuy than van: Cho do tu thien dung nhu don tu
Quần áo ủng hộ có không ít đồ lót, váy, mà có nhận cũng không biết để làm gì

"Miền Trung đang lụt, mọi sự ủng hộ đều đáng quý nhưng bà con cần đồ ấm chứ mấy đồ ni mặc chạy lũ có lẽ ốm ra mất", đó là chia sẻ của một hội nhóm khi ngồi phân loại quần áo quyên góp với rất nhiều loại từ váy, áo lót, quần đùi, không thể mặc được.

Ngay sau khi bài viết khi vừa xuất hiện trên Facebook đã khiến không ít người vô cùng phẫn nộ. Nhìn những hình ảnh này, cộng đồng mạng chỉ biết ngán ngẩm: "Từ thiện với cái tâm sao cho người nhận cảm thấy được tôn trọng!"

An An