Tranh luận nóng

Linh vật chuột vàng môi đỏ chót: 'Đúng thiết kế phải là...'

Thứ Bảy, 18/01/2020 13:41

(Tin tức thời sự) - Bà Sương cho rằng, ở đường hoa thị xã Gò Công, nếu theo đúng bản thiết kế không có linh vật chuột mà chỉ có hoa.

Cứ mỗi dịp Tết đến, người dân lại trang hoàng đường phố bằng linh vật của năm mới. Năm nay hình ảnh chú chuột có nhiều biến tấu vô cùng bất ngờ.

Mới đây nhiều người xôn xao về bức ảnh chụp tượng chuột tại thị xã Gò Công (Tiền Giang). Theo đó, thay vì làm một con chuột đẹp đẽ, dễ thương hoặc ngạo nghễ, chú chuột này có vẻ mặt hơi lạ. Môi đỏ chót trông càng kì quặc.

Linh vat chuot vang moi do chot: 'Dung thiet ke phai la...'
Tượng chuột có gương mặt khá kỳ quặc. Ảnh: Infonet

Nói về việc này, ngày 17/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, bà Dương Thị Thanh Sương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thị xã Gò Công cho biết, sau khi có dư luận về tượng chuột tại đường hoa ở thị xã Gò Công, bà đã yêu cầu đơn vị làm tượng chuột này đưa về để chỉnh trang lại.

"Tại vị trí để con chuột có môi đỏ đó hiện tại sẽ được thay thế bằng hoa bởi trước đó, theo bản thiết kế, vị trí đó không có tượng chuột mà chỉ có hoa. Có thể bên thiết kế muốn đưa tượng chuột rồi trang trí thêm màu sắc trên mặt tượng cho đẹp, sinh động hơn nhưng lại không phù hợp.

Hiện tại tượng chuột đó đã được chỉnh sửa lại theo đúng bản vẽ ban đầu và sẽ được để ở vị tri khác", bà Sương nói.

Theo bà Sương, trong bản thiết kế, ở phần tiểu cảnh cũng có tượng của một gia đình chuột rất dễ thương, tuy nhiên đặt ở vị trí khác và không được trang trí màu môi đỏ chót như tượng chuột trước đó.

"Đơn vị thiết kế trước khi làm tượng chuột có môi đỏ không hề thông qua phía Trung tâm văn hóa của thị xã, nếu chúng tôi được thông qua có lẽ sẽ không có hình ảnh tượng chuột kỳ lạ được trưng bày trên đường hoa. Ở đường hoa chỉ có màu hoa trang trí ở đó là đẹp nhất", bà Sương cho biết thêm.

Linh vat chuot vang moi do chot: 'Dung thiet ke phai la...'
Đôi chuột này có gương mặt hơi biến dạng so với tưởng tượng. Ảnh: Infonet

Được biết, đây không phải là bức tượng chuột duy nhất bị chê bai bởi trước đó, nhiều người còn chia sẻ ảnh chụp những tượng chuột có mô hình kì quái, thậm chí còn đáng sợ.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều sản phẩm trưng bày khiến nhiều người phải khen ngợi vì đáng yêu, tròn trịa.

Mai Thùy