Tranh luận nóng

Loạt lãnh đạo Hà Tĩnh trượt chuyên viên chính: Bận việc quá...

Thứ Hai, 24/02/2020 14:48

(Tin tức thời sự) - Một trong những lãnh đạo ở Hà Tĩnh thi trượt chuyên viên chính là do bận nhiều việc, không có thời gian ôn thi.

Kết quả thi viên chức chính năm 2019 của tỉnh Hà Tĩnh mới được công bố cho thấy, có hàng loạt lãnh đạo chủ chốt bị trượt vì không đạt quá 50 điểm.

Cụ thể, trong số 175 thí sinh dự thi có 38 cán bộ, công chức dự thi trượt do không đạt được tổng số điểm là 50.

Trong số đó có ông Nguyễn Thiều Quang - Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang (41 điểm); ông Phan Thành Biển - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư (40 điểm) và ông Nguyễn Văn Đồng - Phó Giám đốc Sở Tài chính (44,5 điểm), ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Trưởng BQL Khu kinh tế Hà Tĩnh (41 điểm).

Loat lanh dao Ha Tinh truot chuyen vien chinh: Ban viec qua...
Thông báo của Sở Nội vụ về 38 cán bộ , công chức thi trượt nâng ngạch chuyên viên chính năm 2019.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Thiều Quang cho biết: “Cuộc thi vừa rồi được tổ chức trong giai đoạn bấn công, bấn việc, nên thời gian tôi ôn thi không được nhiều. Hai là liên quan đến phổ biến quy chế thi, tôi cũng không nắm được hết, dẫn tới vi phạm quy chế, bị trừ điểm nên bị trật...”.

Trong khi đó, ông Phan Thành Biển - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Tĩnh bày tỏ: "Bọn anh trật thì thi lại thôi, có vấn đề gì đâu".

Trong khi đó, một lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Tĩnh chia sẻ: “Tôi rất buồn về số cán bộ, công chức thi trượt. Bởi chúng tôi đã mất rất nhiều công sức đi xin Bộ Nội vụ thêm chỉ tiêu để cho anh em hưởng, nhưng kết quả đã không được như mong muốn...”.

Ngọc Mai (Tổng hợp)