Tranh luận nóng

Loạt sếp BQL Đường sắt đô thị TP.HCM xin nghỉ: Chuyện thường

Thứ Ba, 25/12/2018 13:55

(Tin tức thời sự) - Các trường hợp lãnh đạo nộp đơn xin nghỉ việc tại BQL Đường sắt đô thị TP. HCM đều có lý do chứ không có gì bất thường.

Đó là khẳng định của ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM với báo Đất Việt vào sáng ngày 25/12 trước thông tin nghi vấn có nhiều bất thường liên quan đến công tác hoạt động cán bộ tại BQL Đường sắt đô thị TP.HCM.

Theo ông Lắm, trường hợp Trưởng BQL Đường sắt đô thị TP.HCM Lê Nguyễn Minh Quang xin nghỉ việc là có lý do cụ thể, lãnh đạo TP. HCM đang xem xét đơn xin nghỉ việc của ông Quang.

Loat sep BQL Duong sat do thi TP.HCM xin nghi: Chuyen thuong
Ông Lê Nguyễn Minh Quang - Trưởng BQL Đường sắt đô thị TP. HCM xin nghỉ để đi chữa bệnh


"Anh Quang xin nghỉ việc để đi chữa bệnh, đây cũng là chuyện thường. Còn các cán bộ khác làm việc tại ban này xin nghỉ việc thì thuộc thẩm quyền của lãnh đạo Ban" - ông Lắm nói.

Ông Quang là trường hợp đầu tiên được TP. HCM bổ nhiệm vào vị trí tương đương Giám đốc Sở khi là người ngoài Đảng. 

Trước khi bổ nhiệm, ông Quang có bằng tiến sĩ ở Pháp, 2 bằng thạc sĩ ở Mỹ và Singapore đồng thời đang giữ cương vị là giám đốc của Bachy Soletanche Việt Nam- một công ty chuyên về hạ tầng. 

Đối với trường hợp của ông Hoàng Như Cương - Phó BQL Đường sắt đô thị TP. HCM đi nước ngoài từ ngày 9/12 khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho hay, các ban ngành đang tiếp tục xác minh và chưa có báo cáo cụ thể.

Được biết, BQL Đường sắt đô thị TP. HCM được thành lập để quản lý các dự án đường sắt trên cao đang xây dựng tại TP. HCM. Đây là ban đang làm chủ đầu tư của một trong những dự án có số vốn đầu lớn nhất cả nước.

BQL Đường sắt đô thị TP. HCM là chủ đầu tư của 3 tuyến đường sắt trên cao đang xây dựng, gồm số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), số 2 (giai đoạn 1, Bến Thành - Tham Lương) và số 5 (giai đoạn 1, ngã tư Bảy Hiền - cầu Sài Gòn).

Ngoài ra, còn những dự án khác đang chuẩn bị được triển khai gồm 3a, 3b, 4, 4b và 6; 2 tuyến monorail số 2 và 3; tuyến tramway số 1 và nhà ga trung tâm Bến Thành.

Loat sep BQL Duong sat do thi TP.HCM xin nghi: Chuyen thuong
Các dự án đường sắt đô thị tại TP. HCM đang đội vốn khoảng 52.000 tỷ đồng và chậm tiến độ.

Trong đó, tuyến số 1 và số 2 sau quá trình triển khai đang bị chậm tiến độ và đội vốn khoảng 52.000 tỷ đồng.

Theo thông tin từ tờ Thanh niên, hiện BQL Đường sắt TP. HCM có 179 cán bộ đã có hơn 40 người nghỉ việc hoặc xin nghỉ việc với nhiều lý do khác nhau, trong đó có ông Dương Hữu Hòa, Chủ tịch Công đoàn, Giám đốc Ban Quản lý dự án 1 (thuộc MAUR), cũng đã nộp đơn xin nghỉ việc để đi chữa bệnh.

Đơn vị này cũng vừa bổ nhiệm lại kế toán trưởng khi người tiền nhiệm hết thời hạn bổ nhiệm công tác, điều này khiến lương cán bộ của BQL Đường sắt đô thị TP. HCM trong tháng 11/2018 bị chậm trễ mất gần 1 tuần.

Vân Nam