Tranh luận nóng

Lời cuối lãnh đạo thi hành án nghi bị hạ độc

Thứ Năm, 23/04/2020 07:29

(Tin tức thời sự) - Sau khi nghe ông T nói rượu có vấn đề, ông Viên cho biết mình đã uống một ngụm rượu rồi đi vào nhà vệ sinh và đã gục trên máy giặt.

Vụ Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) tử vong bất thường vẫn đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 22/4, ông N.V.T (39 tuổi, ở Tập thể ĐH sư phạm Hà Nội), Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Á Âu, là một trong 2 người may mắn thoát chết khi uống rượu nghi có độc đã xuất viện.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông N.V.T cho biết: Ngày 19/4, sau khi đi công tác về, một người có mặt ở công ty cho biết, ông Trần Xuân Minh - chồng của bà Lê Thị Phương (38 tuổi, ở địa chỉ số 50, đường Quang Trung, TP Thanh Hoá - giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu) có ghé qua văn phòng.

Vì ông Minh có vợ làm việc tại đây, lại từng đến văn phòng làm việc vài lần nên mọi người không có nghi ngờ gì. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc, một người có mặt tại thời điểm ông Minh đến văn phòng có cho biết đã nhìn thấy ông này đổ vào bình rượu ở công ty một loại chất lỏng có màu xanh.

Loi cuoi lanh dao thi hanh an nghi bi ha doc
Công ty bất động sản Á Âu ở TP Thanh Hóa - nơi ông Đặng Phạm Viên uống ngụm rượu nghi có độc dẫn đến tử vong trưa 20/4. Ảnh: TTO

Bữa ăn trưa ngày 20/4 tại Công ty bất động sản Á Âu có 7 người (trong đó có 1 trẻ em) nên  ông Đặng Phạm Viên (Chi cục trưởng Chi cục thi hành án TP Thanh Hoá) nói: Mọi người buổi chiều còn làm việc nên không dùng rượu. Theo đó, 6 chiếc chén được mọi người mang ra rồi cất vào 4 chiếc. Còn 2 chiếc của ông N.V.T và Đặng Phạm Viên được rót 1 nửa chén để hai người dùng trước khi ăn cơm.

Sau khi ông N.V.T uống ngụm rượu vào đến cổ họng thấy cổ họng nóng ran, khó chịu thì quay sang nói với ông Viên, rượu hôm nay có vấn đề. Ông N.V.T nhổ ngụm rượu ra. Một người tên X (kế toán công ty) liền cầm cốc rượu của ông N.V.T lên thử thấy khó chịu cũng nhổ ra.

Nghe ông N.V.T nói, ông Viên cho biết mình đã uống một ngụm rượu rồi đi vào nhà vệ sinh. Ông N.V.T vội đi theo hỗ trợ thì phát hiện ông Viên đã gục ngay trên máy giặt trong nhà vệ sinh.

Cả ba người sau đó nhanh chóng được đưa vào Bệnh viện đa khoa Thanh Hà (gần sát văn phòng công ty) sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá cấp cứu. Ông Viên tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Ngay khi xảy ra sự việc, bà Phương đã nghĩ đến việc chồng mình đầu độc mọi người và đã gọi điện về cho chú của mình là Lê Văn Hợi đang ăn cơm tại nhà bà Phương để báo tin.

Sau khi ông Hợi nghe điện thoại xong, Minh hỏi “ai điện, có việc gì?”; ông Hợi nói “có tật giật mình à?”. Nghe vậy, Minh đi xuống khu vực để hóa chất ở tầng 3, uống 1 cốc chất lỏng nghi có chất độc pha sẵn.

Khoảng 2 phút sau ông Hợi đi xuống nhà thì phát hiện Minh nằm gục tại phòng ngủ của 2 vợ chồng, sau đó, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết ngay sau đó.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Á Âu đã được nhóm người uống trưa ngày 20/4, xác định trong đó có chất độc Cyanua.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, thời gian gần đây, Minh và bà Phương  thường xảy ra mâu thuẫn. Nhiều lần Minh đã tỏ ý định dọa giết bà Phương, sau đó tự sát.

Nguyên nhân là do thua lỗ trong kinh doanh, vợ chồng nợ số tiền khoảng 1 tỉ đồng. Ngoài ra, Minh thường xuyên nghi vợ mình ngoại tình.

Mai Thùy (Tổng hợp)