Tranh luận nóng

Lời khuyên giúp ông Đoàn Ngọc Hải nhanh bán đồ siêu sang

Thứ Năm, 26/12/2019 13:40

(Tin tức thời sự) - Để sớm bán được đồng hồ Patek Philippe và điện thoại Vertu, ông Hải nên đấu giá công khai thay vì nhờ một cửa hàng nào đó bán lại.

Ngày 25/12/2019, trao đổi với Đất Việt về việc ông Đoàn Ngọc Hải nhờ một cửa hàng tại TP. HCM bán lại chiếc đồng hồ Patek Philippe và điện thoại Vertu với mong muốn thu về 2 tỷ đồng làm từ thiện nhưng cho đến nay chưa bán được, anh Trần Văn Bình - công tác tại đơn vị thẩm định giá của một ngân hàng tại TP. Hà Nội cho biết, đây đều là những mặt hàng siêu sang của giới nhà giàu nên việc bán sản phẩm trong thời gian ngắn là điều rất khó.

"Giá thành mỗi sản phẩm lên tới cả tỷ đồng nên người mua cũng phải mất thời gian tìm hiểu, xác định cụ thể rồi mới xuống tiền. Thời gian cho việc mua bán này cũng có thể mất cả tuần hoặc chục ngày là ít" - anh Bình cho biết.

Theo anh Bình, với những người đã bỏ ra cả tỷ đồng để mua đồng hồ Patek Philippe hay điện thoại Vertu thì chứng tỏ đó là những người "không thiếu tiền". Nếu không vì mục đích gì khác ngoài sở thích cá nhân thì có thể họ sẽ chọn đồ mới chứ không "dại" gì mà chọn đồ cũ, cho dù giá đồ mới có thể cao hơn tới vài trăm triệu đồng.

Loi khuyen giup ong Doan Ngoc Hai nhanh ban do sieu sang
Chiếc đồng hồ và điện thoại ông Đoàn Ngọc Hải thời điểm còn đương chức Phó Chủ tịch UBND Q.1, TP. HCM.

"Cái chính là chiếc đồng hồ và điện thoại siêu sang của ông Hải được bán lấy tiền làm từ thiện sẽ thu hút được mọi người hơn. Đôi khi vì lý do ấy là chủ yếu mà người ta quyết định mua chứ không phải vì chất lượng, thương hiệu của sản phẩm" - anh Bình bày tỏ.

Ông Nguyễn Trần Nam Công - công tác tại một công ty bán đấu giá trên địa bàn TP. Hà Nội thì cho rằng, ông Hải nên nhờ đơn vị đấu giá vào cuộc để bán giúp sản phẩm.

"Khi đơn vị đấu giá vào cuộc thì có thể giá trị sản phẩm sẽ tăng lên, ông Hải chịu một khoản phí nhất định sau phiên đấu giá nhưng sẽ dễ bán hàng, cũng có nhiều khách hàng có điều kiện để quan tâm tới hai mặt hàng mà ông Hải muốn bán hơn" - ông Công cho biết.

Ông Công cho rằng, đồng hồ và điện thoại của ông Hải chưa bán được vì tính chất riêng của 2 sản phẩm này. "Đây là sản phẩm đắt đỏ, không phải ai cũng mua được. Người mua cũng phải có nhiều mục đích khác nhau..." - ông Công nói.

Trước đó, ngày 25/12/2019, tờ Giao thông dẫn nguồn tin của mình cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM) nhờ một tiệm kinh doanh bán đồng hồ, điện thoại siêu sang với giá 2 tỷ đồng để làm từ thiện. Tuy nhiên, hiện chưa có người mua.

Được biết, đây là 2 món quà lưu niệm của người thân tặng trong dịp đặc biệt. Do vậy, trước khi bán, ông đã trao đổi với người thân và nhận được sự ủng hộ với quyết định này.

Cũng theo ông Đoàn Ngọc Hải, nếu bán được 2 món đồ trên, ông sẽ dùng số tiền đó mua một căn nhà nhỏ trong hẻm để làm chỗ ở miễn phí cho người vô gia cư tá túc qua đêm. Ông cũng sẽ dùng cả số tiền chế độ được hưởng khi thôi việc cho công tác từ thiện.

Ông Hải cho biết, hiện có 2 người quan tâm tới đồng hồ và điện thoại của mình và sẵn sàng đứng ra mua.

Ngọc Vân