Tranh luận nóng

Lớn tiếng chê khu cách ly, Vũ Khắc Tiệp bé cái nhầm...

Thứ Năm, 12/03/2020 07:21

(Tin tức thời sự) - Cách ly là yêu cầu bắt buộc, không phải đi nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao mà đòi hỏi như một thượng khách.

Những ngày qua, dư luận vẫn chưa hết bức xúc sau những ồn ào về bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17, rồi tới bệnh nhân số 21 từ châu Âu trở về không chủ động khai báo làm lây lan dịch bệnh, khiến cả Hà Nội phải căng mình chống dịch. Mới đây, mạng xã hội lại dậy sóng khi những hình ảnh Vũ Khắc Tiệp đi cà phê sang chảnh trong khi lẽ ra phải bị cách ly tại nhà theo yêu cầu, sau khi trở về từ Ý.

Lon tieng che khu cach ly, Vu Khac Tiep be cai nham...
Nhiều người bức xúc vì lời lẽ chê bai khu cách ly của Vũ Khắc Tiệp. Ảnh: Soha

Các cơ quan chức năng sau đó cho biết, phải mất 3 giờ thuyết phục anh ta mới vào khu cách ly tập trung theo dõi. Tuy nhiên, với những gì truyền thông phản ánh mới nhất, "ông bầu" đã lớn tiếng đòi ra khỏi khu cách ly, chê bai điều kiện ở khu cách ly tập trung "ngột ngạt, bức bối", "khiến anh không bị bệnh mà đến đây thành bị bệnh".

Cách hành xử trên của một ông bầu được xem là thành công trong việc lăng xê các chân dài khiến dư luận thật sự "nóng mặt". Nhiều người đặt câu hỏi: Vũ Khắc Tiệp là ai mà dám chê bai khu cách ly, không thực hiện theo quy định?

Lần theo sự khắc họa của truyền thông, Vũ Khắc Tiệp được gọi là người có tiếng  trong giới showbiz và là ông bầu được nhiều người mẫu chân dài "chọn mặt gửi vàng".

Ngoài ra, Tiệp còn buôn bán BĐS, là người thường xuyên du lịch nước ngoài, ở những khách sạn cao cấp và sống cuộc sống sang chảnh. Có lần Tiệp khoe, một chuyến đi Tiệp tiêu tốn khoảng 700 - 800 triệu.

Tiệp giàu, Tiệp có cuộc sống xa hoa, đó là quyền của Tiệp. Nhưng là ông bầu, là người nổi tiếng, nhiều tiền cũng không có nghĩa được phép chống lại các quy định, coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe cộng đồng.

Trong khi Chính phủ đang nỗ lực kêu gọi toàn dân đồng lòng chống dịch, ngành y tế đang nỗ lực hết sức để hạn chế, khoanh vùng, phát hiện, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng thì Tiệp đã không những không tuân thủ nguyên tắc cách ly, còn lớn tiếng chê bai khu cách ly ngột ngạt.

Đáng ra là một công dân, lại là người nổi tiếng, được đi nhiều, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa văn minh thì bản thân Tiệp càng phải ý thức rõ ràng hơn về trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, phải chung tay cùng xã hội chống lại dịch bệnh.

Hãy nhìn những bác sĩ bỏ lại cả gia đình, vợ con ngày đêm căng mình chống dịch, bất chấp nguy hiểm để bảo vệ sức khỏe cho người dân, cũng là bảo vệ cho những người như Tiệp được sống yên lành, khỏe mạnh vậy mà họ  không một lời kêu khổ.

Người Hà Nội ơi, cho tôi xin nói thật

Bác sĩ họ mới là những người đáng ra phải kêu ca, phải tức giận, phải phẫn nộ vì có những người thiếu ý thức, thiếu trách nhiệm, coi thường cộng đồng, xã hội mới khiến họ vất vả hơn, thời gian trở về nhà bị kéo dài hơn.

Có lẽ Tiệp đã "nhầm vai". Cách ly là yêu cầu bắt buộc nhằm bảo đảm các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh, giữ gìn cuộc sống an toàn cho chính Tiệp cũng là cho những người xung quanh Tiệp chứ không phải đi nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao mà ngông ngược đòi hỏi như một thượng khách.

Thái An