Tranh luận nóng

Luật sư ông Nguyễn Hữu Linh nói gì sau phiên Tòa?

Thứ Ba, 25/06/2019 12:16

(Tin tức thời sự) - Luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Linh đã có những chia sẻ sau phiên tòa xử kín thân chủ của mình.

Khoảng 10h30, TAND quận 4 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ cựu Phó Viện trưởng Viện KSKND Đà Nẵng - Nguyễn Hữu Linh bị truy tố tội dâm ô người dưới 16 tuổi.

Trả lời báo chí sau phiên tòa, luật sư Trần Bá Học - bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh - cho biết phiên tòa mới xong phần xét hỏi, đại diện viện kiểm sát hỏi các câu hỏi để làm rõ hành vi của ông Linh, luật sư hỏi giám định viên về việc giám định. 

Sau phần xét hỏi, HĐXX đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Luat su ong Nguyen Huu Linh noi gi sau phien Toa?
Ông Nguyễn Hữu Linh rời khỏi phiên tòa. Ảnh: Tuổi Trẻ

Thẩm phán Nguyễn Hải Nam - phó chánh án TAND quận 4, TP.HCM, chủ tọa phiên tòa cho biết, HĐXX yêu cầu giám định lại hình ảnh thu được từ camera để xác định chính xác hành vi của bị cáo, bởi trong kết luận giám định có những từ ngữ chủ quan mà không chứng minh rõ ràng được hành vi khách quan của bị cáo.

Luật sư Trần Bá Học cho hay khi tham gia phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Linh có thái độ thành khẩn, ăn năn hối cải và hợp tác với các cơ quan tố tụng để trả lời các câu hỏi của các cơ quan này.

Do phía bị hại có đơn xin xét xử vắng mặt và yêu cầu xử kín nên phiên tòa được xử kín, không cho bất kỳ phóng viên hoặc người dân nào vào phòng theo dõi phiên tòa. 

Ngoài HĐXX, bị cáo, luật sư của bị cáo, giám định viên của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM và Trung tâm giám định pháp y thuộc Sở Y tế TP.HCM cũng được triệu tập tới tòa để làm rõ các kết luận giám định, đảm bảo công tác xét xử khách quan, công bằng và nghiêm minh.

Luat su ong Nguyen Huu Linh noi gi sau phien Toa?
Ông Nguyễn Hữu Linh chạy trốn ống kính phóng viên khi đến tòa. Ảnh: VNN

Lực lượng cảnh sát, dân phòng chốt chặt 2 đầu hẻm dẫn vào tòa và một hàng rào cảnh sát, dân phòng đứng dàn hàng ngang trước cổng tòa. 

Hương Trà (Tổng hợp)