Tranh luận nóng

Mẹ cô giáo xin nhóm đòi nợ cho đi dạy nói gì?

Thứ Hai, 15/10/2018 07:11

(Tin tức thời sự) - Theo bà Ảnh, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do con dâu bà thiếu nợ nhiều người bên ngoài, hiện đã bỏ nhà đi đâu không rõ.

Xung quanh những xôn xao vụ cô giáo viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy, ngày 14/10, ông Nguyễn Anh Cường, Chánh Văn phòng UBND quận Bình Tân (TP HCM) cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận Bình Tân đã chỉ đạo công an quận, phòng giáo dục và đào tạo quận, UBND phường Bình Trị Đông xác minh vụ việc.

Kết quả cho thấy, bà Nguyễn Thị Lệ Ảnh, chủ căn nhà bị ném sơn bẩn và là mẹ của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (giáo viên 1 trường tiểu học ở quận Bình Tân, TP HCM) trước đó đã đến công an trình báo về việc gia đình bà bị người lạ tạt sơn, mắm tôm vào nhà.

Me co giao xin nhom doi no cho di day noi gi?
Nhà gia đình cô Hiếu bị nhóm đòi nợ tạt sơn. Ảnh: NLĐ

Qua làm việc, bà Ảnh đã nói về nguyên nhân xảy ra sự việc và cho biết con dâu bà tên là Trần Kim Phượng hiện đã bỏ nhà đi đâu không rõ và cũng không biết nợ bao nhiêu.

Được biết, Công an quận Bình Tân đã cho chị Hiếu nhận dạng 18 đối tượng nghi vấn cho vay trên địa bàn nhưng chị Hiếu không nhận dạng được đối tượng giống người đã đến nhà chị đòi tiền.

Cũng theo ông Cường, UBND phường Bình Trị Đông đã tổ chức thăm hỏi, sơn lại phần tường và cửa bị các đối tượng tạt sơn, lắp camera quan sát tại nhà bà Ảnh và 2 camera tại hai đầu tuyến hẻm để thu thập hình ảnh, chứng cứ về các đối tượng gây mất trật tự trên địa bàn. Đồng thời, cũng tổ chức tiếp xúc động viên chị Hiếu yên tâm giảng dạy.

Nói về việc này, cùng ngày, chị Hiếu cho biết, chị cùng người thân đã được trở về căn nhà của mình ở đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

"Nhà mình bị bôi bẩn thì đáng ra mình tự sơn lại, nhưng chính quyền cứ ngỏ ý muốn làm nên tôi rất xúc động. Tôi không ngờ mình lại được chính quyền quan tâm đến vậy…", chị Hiếu nói.

Me co giao xin nhom doi no cho di day noi gi?
UBND phường Bình Trị Đông đã tổ chức thăm hỏi, sơn lại phần tường và cửa bị các đối tượng tạt sơn, lắp camera quan sát tại nhà gia đình cô giáo Hiếu. Ảnh: NLĐ

Như đã đưa tin, vào tháng 7, khi người chị dâu của chị Hiếu là bà Phượng bỏ nhà đi thì bắt đầu có nhiều người lạ mặt đến yêu cầu gia đình chị Hiếu trả nợ. Nhiều lần nhóm người này ném mắm tôm, sơn, đá vào nhà và còn bơm keo dán sắt vào ổ khóa nhà chị Hiếu.

Những người này cũng ghi bằng sơn đỏ lên tường trước nhà "Nhà tranh chấp không mua bán".

Trước sự việc trên, mẹ chị Hiếu đã viết đơn cầu cứu Công an quận Bình Tân nhưng sau đó nhóm người lạ vẫn liên tục đến quấy rối.

Gia đình cô giáo quá sợ hãi đã phải đóng cửa đi ở nhà người quen một thời gian, nhưng đến khi quay về thì nhóm người nói trên tiếp tục đến quấy phá.

Mới đây, quá hoảng sợ, chị Hiếu đã viết một lá đơn gửi xã hội đen xin tha cho gia đình mình, để cô giáo có thể yên ổn đi dạy học. Ngoài ra, chị Hiếu cũng mong cơ quan thẩm quyền có biện pháp giúp đỡ và hỗ trợ gia đình mình trước sự uy hiếp vô lý này.

Mai Thùy (Tổng hợp)