Tranh luận nóng

Mẹ phát hiện con chết dưới hồ bơi ở trường Cao đẳng

Thứ Ba, 21/06/2016 18:44

(Tin tức thời sự) - Đến đón con học bơi ở trường Cao đẳng công nghệ Hà Tĩnh, người mẹ ngất lịm khi phát hiện con chết dưới hồ.

Vụ việc xảy ra sáng 21/6 tại Trường CĐ nghề công nghệ Hà Tĩnh. Nạn nhân là em N.A.Đ. - 10 tuổi, tử vong khi đang học bơi tại đây.

Theo ông Lê Đình Thảo - trưởng công an xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, cháu N.A.Đ. là con của vợ chồng anh Nguyễn Duy Hải và chị Hồ Thị Nhung, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh.

Thông tin ban đầu, sáng 21/6, chị Hồ Thị Nhung đưa con trai là Nguyễn Anh Đức (10 tuổi) đến học bơi tại một bể bơi trong trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh.

Đến 8 giờ sáng cùng ngày, chị Nhung quay vào tìm con thì không thấy cháu Đức. Tìm mãi, chị ngất lịm khi phát hiện thi thể con mình nằm ở khu vực có mực nước sâu nhất trong hồ.

Me phat hien con chet duoi ho boi o truong Cao dang
Bể bơi không phép, nơi xảy ra vụ đuối nước.

 Nghe tiếng chị kêu gào, một thầy giáo dạy bơi đã lao xuống vớt cháu bé lên nhưng cháu đã tử vong.

Theo người nhà chị Nhung, cháu Đức được gia đình đăng ký học bơi 10 buổi mỗi tháng tại hồ bơi này với mức phí 400.000 đồng. Bể bơi rộng 1.200m2, chỗ sâu nhất là 1,8m và chỗ cạn nhất là 1,2m. Mỗi buổi sáng, Đức đến học bơi tại đây với khoảng vài chục học sinh khác.

Ông Nguyễn Trọng Tấn - hiệu phó Trường CĐ nghề công nghệ Hà Tĩnh cho biết bể bơi của trường được khai trương vào ngày 30/4. Bể bơi nay do ông Lê Văn Hà, một người dân TP. Hà Tĩnh đầu tư và khai thác. Mỗi tháng ông Hà trả cho nhà trường 10 triệu đồng.

Me phat hien con chet duoi ho boi o truong Cao dang
Chị Nhung ngất xỉu khi phát hiện thi thể con trai chết đuối dưới bể bơi (Ảnh CA.TPHCM)

“Hiện tại bể bơi chưa được cấp giấy phép vì đang gửi hồ sơ lên Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch của tỉnh. Chúng tôi đang liên hệ phía anh Hà để làm rõ thông tin khi để học sinh chết đuối”, ông Tấn thừa nhận.

Hiện Công an TP Hà Tĩnh vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan vụ việc này.

Thanh Thanh (Tổng hợp)