Tranh luận nóng

Một ĐBQH bị tố cáo sai

Thứ Hai, 07/05/2018 16:45

(Tin tức thời sự) - ĐBQH Dương Minh Ánh bị tố cáo dùng bằng thạc sỹ chuyên ngành Quản lý giáo dục không đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo nội dung đơn thư tố cáo, ĐBQH Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội bị cho là dùng bằng thạc sỹ chuyên nghành Quản lý giáo dục, chương trình liên kết giữa Đại học Vinh liên kết đào tạo và đặt lớp tại trường Cao đẳng cộng đồng Hà Nội là không đúng quy định của Bộ  GD&ĐT.

UBND TP. Hà Nội đã vào cuộc xác minh vụ việc. Theo đó, người tố cáo chỉ cung cấp Thông báo kết luận thanh tra ngày 10/1/2013 của Thanh tra Chính phủ, ngoài ra không có tài liệu nào khác.

Tuy nhiên, theo xác minh, tại thông báo này, Thanh tra Chính phủ chỉ kết luận việc liên kết đào tạo đại học năm 2006, 2007, 2008 của trường Đại học Vinh và việc liên kết đào tạo thạc sĩ giữa trường Đại học Vinh với trường Đại học Đồng Tháp và trường Đại học Sài Gòn.

Mot DBQH bi to cao sai
ĐBQH Dương Minh Ánh

Trong khi đó, bà Ánh trúng tuyển Khóa 17, lớp thạc sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục trường Đại học Vinh vào năm 2009, tốt nghiệp năm 2012.

Tại khóa học này, trường  Đại học Vinh không liên kết đào tạo với trường Cao đẳng cộng đồng Hà Nội mà tự đào tạo tại trường và cấp bằng cho các học viên.

Từ đó, đoàn kiểm tra của UBND TP. Hà Nội xác định nội dung tố cáo bà Ánh dùng bằng cấp không đúng quy định là "tố cáo sai".

Ngoài ra, bà Ánh còn bị tố cáo không công khai minh bạch trong quản lý thu, chi một số khoản dịch vụ như Thu cho thuê địa điểm tầng 1 nhà D với Công ty TNHH An Nhu; Thu trông xe, thu cho thuê hội trường, nhà hát, đàn piano,… cũng được UBND Thành phố kết luận là tố cáo sai.

Năm 2009, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội ký hợp đồng cho công ty TNHH An Nhu sử dụng diện tích khoảng 100m2 tại tầng 1 nhà D với thời hạn 15 năm là không đúng quy định luật Quản lý sử dụng tài sản nhà nước.

Thời điểm này bà Ánh chưa làm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Tuy nhiên, sau khi có ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đến nay Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội chưa có báo cáo UBND TP và các cơ quan quản lý chuyên ngành về việc quản lý, sử dụng địa điểm tầng 1 nhà D theo hợp đồng đã ký năm 2009 là thiếu sót.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu bà Ánh rút kinh nghiệm đối với thiếu sót trong quản lý, sử dụng tài sản; tổ chức rút kinh nghiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc ký hợp đồng với công ty An Nhu; đồng thời lập đề án sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê gửi Sở Tài chính thẩm định, báo cáo UBND Thành phố xem xét, phê duyệt.

Ngọc Mai (Tổng hợp)