Tranh luận nóng

Một huyện từ chối bắn pháo hoa dịp Tết: Buồn vì...

Thứ Bảy, 23/01/2021 15:06

(Tin tức thời sự) - Ông Bách cho rằng, trong năm 2020, huyện Phong Điền xảy ra "nhiều chuyện buồn' nên xin nhường việc bắn pháo hoa cho huyện khác trong tỉnh.

Liên quan đến thông tin một huyện từ chối bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2021, sáng ngày 23/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hồ Đôn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận và cho biết, huyện đã xin ý kiến của tỉnh để nhường lại cho một địa phương khác trong tỉnh.

"Do điều kiện khách quan, trong năm qua huyện Phong Điền đã xảy ra nhiều việc không được như ý, chưa được thuận lợi lắm nên xin không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2021. Bà con trong huyện cũng đồng tình với việc này, không bắn năm này thì chuyển sang năm khác", ông Đôn cho biết.

Trong khi đó, nói về việc này, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho rằng, trong năm 2020 huyện Phong Điền đã xảy ra ‘nhiều chuyện buồn’.

"Thiên tai bão lũ triền miên. Rồi vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3, trạm 67 đã cướp đi sinh mạng của bao người dân cùng cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu nạn. Hiện nay ở thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn 11 công nhân đang mất tích chưa thể về được với gia đình" - ông Bách nói.

Được biết, hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán,  tỉnh sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại TP Huế và một địa phương. Tại TP Huế sẽ bắn khoảng 1.000 quả pháo hoa nổ và tại địa phương thì bắn 500 quả.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên -Huế đang xem xét điều chỉnh lại chương trình, kế hoạch bắn pháo hoa mừng năm mới Tân Sửu 2021 sau khi huyện Phong Điền xin không thực hiện việc này.

Thùy Dung