Tranh luận nóng

Một phụ nữ tử vong khi dùng máy xung điện trị liệu

Chủ Nhật, 06/09/2020 13:55

(Tin tức thời sự) - Ông Kao Chuan Pao (người Đài Loan (Trung Quốc), trực tiếp sử dụng máy điện trị liệu để thao tác cho bà Bích.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra, xử lý vụ việc chị Nguyễn Thị Bích (SN 1970, hộ khẩu thường trú tại tổ 10, phường Thắng Lợi, TP Sông Công) tử vong khi đến Công ty TNHH thiết bị y tế KAO Việt Nam, địa chỉ tại tổ 1, phường Phố Cò, TP Sông Công tỉnh Thái Nguyên khám, điều trị theo trình tự xác minh nguồn tin tố giác tội phạm.

Mot phu nu tu vong khi dung may xung dien tri lieu
Ảnh minh họa

Nhiều tờ báo dẫn lời cơ quan này thông tin, vụ việc chưa được khởi tố nhưng Công an tỉnh sẽ điều tra kỹ lưỡng do có liên quan tới yếu tố nước ngoài.

Trước đó, có thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết vừa xảy ra vụ người phụ nữ tử vong tại phòng khám tư.

Đây là công ty có ngành nghề kinh doanh theo giấy phép là sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng. Cụ thể là sản xuất kim châm cứu tiệt trùng dùng một lần, có địa chỉ tại tổ 1 (phường Phố Cò, TP Sông Công) để chữa đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông Kao Chuan Pao (SN 1941, người Đài Loan (Trung Quốc), là Giám đốc công ty), trực tiếp sử dụng máy điện trị liệu của Công ty (máy không rõ nhãn hiệu) để thao tác cho bà Bích.

Sau khi xung điện được khoảng 2 phút thì bà Bích bất tỉnh. Sau đó ông Pao và bà Đỗ Thị Quý Hằng (SN 1976, là phiên dịch của ông Pao) đã gọi xe taxi đưa bà Bích đến Bệnh viện C cấp cứu. Khi vào bệnh viện, bà Bích đã tử vong.

Thông tin thêm về phòng khám này, ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên khẳng định đây chỉ là cửa hàng kinh doanh, buôn bán, phân phối sản phẩm của Công ty thiết bị y tế KAO Việt Nam, không phải là phòng khám tư.

Do vậy, đơn vị này chưa được Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên và cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh.

"Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đang cử cán bộ liên hệ với chính quyền địa phương để làm rõ trách nhiệm tại sao đơn vị này có thể tự ý tổ chức khám, chữa bệnh tại đây trong thời gian dài”, ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên nói.


An An (tổng hợp)