Tranh luận nóng

Nam sinh tử vong ở Đảo Ngọc Xanh: 'Bố mất chưa lâu'

Thứ Bảy, 16/01/2021 08:32

(Tin tức thời sự) - Ông Hưởng cho biết, con trai ông cũng là bố của A mới mất vì điện giật chưa được 7 tháng thì nay cháu trai của gia đình lại tử nạn.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ 3 học sinh thương vong khi chơi tàu lượn tại  Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ), ngày 15/1, ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy cho biết, đơn vị đã yêu cầu Công ty Cổ phần Ao Vua tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu vui chơi giải trí cộng đồng, thuộc Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.

Nói về vấn đề này, ông Trần Phương Hội - Giám đốc điều hành khu du lịch Đảo Ngọc Xanh cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban quản lý khu du lịch đã báo cáo ngay với các đơn vị có liên quan có mặt tại hiện trường xử lý, điều tra vụ việc.

Theo ông Hội, mới đây Công ty Cổ phần Ao Vua (Công ty quản lý khu du lịch Đảo Ngọc Xanh) đã tiến hành ký hợp đồng với Công ty Tour du lịch Hùng Vương TP.Hà Nội, đưa đoàn học sinh trường THPT Đông Anh – Hà Nội lên khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để trải nghiệm và học tập thực tế. Số lượng hợp đồng là 896 học sinh và các thầy cô giáo cùng phụ huynh.

Nam sinh tu vong o Dao Ngoc Xanh: 'Bo mat chua lau'
Ông cháu A. chia sẻ về vụ việc. Ảnh: TPO

Ngày 14/1, sau khi các học sinh đến đều được tham gia tất cả các trò chơi. Đến khoảng 12h15, trong quá trình tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc có 13 học sinh tham gia, tàu có 5 toa, mỗi toa có 4 ghế ngồi. Tuy nhiên lúc này bất ngờ tàu gặp sự cố và văng 2 toa cuối cùng rơi xuống đất với độ cao khoảng 2.5m, khiến 3 cháu học sinh rơi xuống theo.

Ông Hội cũng cho biết, hệ thống trò chơi này được đơn vị bảo dưỡng thường xuyên hàng năm. Mới đây nhất đã được kiểm định vào ngày 12/5/2020, còn thời hạn kiểm định đến ngày 12/5/2021 do trung tâm kiểm định tiến hành.

Trước mắt, đơn vị này đã hỗ trợ gia đình có cháu bị tử vong số tiền 100 triệu đồng và phối hợp lo tang lễ cho nạn nhân này.

“Công ty đã cử người túc trực tại bệnh viện theo dõi tình hình sức khỏe của 2 cháu, đồng thời hỗ trợ gia đình cháu A. (nam sinh L.T.A., 17 tuổi, học lớp 11 trường THPT Đông Anh) mai táng chu đáo. Toàn bộ chi phí điều trị đều được công ty chi trả”, ông Hội cho hay.

Về tang lễ của nam sinh L.T.A, cùng ngày, ông Lê Tràng Hưởng (68 tuổi, trú thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh) cho biết, chỉ trong 7 tháng gia đình ông liên tiếp gánh chịu 2 nỗi đau, sự mất mát quá lớn.

Ông Hưởng chia sẻ, con trai ông là anh Lê Tràng H. (45 tuổi, bố nam sinh A.) vừa bị điện giật tử vong chưa lâu thì nay cháu nội ông lại tử nạn khi đang vui chơi tại khu vui chơi Đảo Ngọc Xanh.

“Khi đi cháu còn cười nói vui vẻ, còn chào hỏi mọi người để cùng các bạn trong trường đi tham quan, học tập cuối năm. Nhưng chỉ vài tiếng sau đó vào khoảng 13h, chúng tôi nhận được tin cháu gặp nạn. Mẹ cháu cùng anh trai cháu đã lập tức lên đường đến hiện trường" ông Hưởng chia sẻ.

Cũng theo ông Hưởng, khi lên đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thuỷ, gia đình ông nhận tin A. bị thương rất nặng, khó qua khỏi.

Riêng 2 học sinh còn lại đã được đưa đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục điều trị. Bước đầu xác định, cháu N.L.P. bị gãy xương ngón tay út bên phải, đã được phẫu thuật để điều trị; cháu N.P.H. được chỉ định chụp chiếu chấn thương vùng đầu, bụng và đang nằm theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Việt Đức.

Mai Thùy (Tổng hợp)