Tranh luận nóng

Nghệ sĩ tham gia sự kiện Alibaba: Không biết...

Thứ Tư, 31/07/2019 07:48

(Tin tức thời sự) - Nữ ca sĩ Phi Nhung, Đan Trường và MC Thanh Bạch đã lên tiếng sau khi xuất hiện tại một sự kiến giới thiệu dự án 'ma' của Alibaba.

Sáng 28/7, Công ty địa ốc Alibaba đã tổ chức Hội nghị ra mắt giới thiệu dự án Khu đô thị sinh thái Ali Venice City (Bình Thuận) tại trụ sở của công ty trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Điều đáng nói, đây được cho là dự án "ma", vị trí mà Công ty Alibaba quảng cáo là khu đất thuộc sở hữu của một người dân. Chính quyền địa phương đã cảnh báo người dân không đầu tư nhầm.

Sự kiện có sự tham gia của ca sĩ Phi Nhung, Đan Trường, MC Thanh Bạch và một số nhóm nhạc thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng.

Chiều 30/7, trao đổi với PV, ông Đỗ Quang Chí - Đại diện truyền thông của ca sĩ Phi Nhung cho biết, nữ ca sĩ mới bay từ Mỹ về Việt Nam được 2 ngày nên không biết nhiều về Công ty Alibaba.

"Tôi mới từ Mỹ về 2 ngày, nghe công ty, quản lý gọi đi hát nên tôi đi. Tôi không biết gì về đơn vị mình đến hát. Sự kiện cũng có sự tham gia của ca sỹ Đan Trường và nghệ sĩ Thanh Bạch”, nữ ca sĩ Phi Nhung chia sẻ về sự xuất hiện của mình trong sự kiện.

Nghe si tham gia su kien Alibaba: Khong biet...
MC Thanh Bạch và ca sỹ Phi Nhung trên sân khấu. Ảnh: Internet

Về việc được cho là dành những lời "có cánh" cho Alibaba, đại diện cho ca sỹ Phi Nhung cho rằng, với mỗi sự kiện hay chương trình, ca sĩ phải nói vài lời giới thiệu, phải chúc công ty thành công trong tương lai nên không thể nói là “Tiếp tay cho hoạt động của họ” như một số ý kiến.

Phi Nhung cũng khẳng định: "Tôi hoàn toàn không thể hiện sự tin tưởng vào uy tín của công ty như thông tin Alibaba đưa”.

Trong khi đó, trả lời báo chí, anh Hoàng Tuấn – quản lý của Đan Trường cũng thông tin rằng, nam ca sĩ vừa trở về từ Mỹ được 2 ngày. Trong 2 ngày qua anh liên tục chạy show tại Hà Nội, Phú Quốc nên chưa kịp tìm hiểu.

“Fan của Đan Trường làm việc ở công ty này nên khi gọi điện thoại mời hát, chúng tôi nhận lời ngay. Trước đó, Đan Trường cũng đã tham gia 2 - 3 sự kiện của Alibaba. 

Bên họ cũng làm việc uy tín, thanh toán tiền bạc đầy đủ cho nghệ sĩ nên chúng tôi không phân vân khi nhận lời. 

Còn việc họ có hoạt động sai phạm thì tôi không sát sao được, chỉ thấy đến sự kiện hát góp vui cho công nhân viên, khách mời là hoàn thành nhiệm vụ rồi”, đại diện ca sĩ Đan Trường thẳng thắn bày tỏ.

Trả lời câu hỏi về việc, khi tham gia chương trình giới thiệu của Alibaba, Đan Trường có lo sợ việc bị ảnh hưởng đến danh tiếng, đại diện Đan Trường nhìn nhận: “Tôi nghĩ không có sự ảnh hưởng nào đến hình ảnh của Đan Trường vì chúng tôi chỉ đến hát góp vui thôi. 

Về phần mình, chúng tôi quan trọng việc cống hiến nghệ thuật, còn với công ty thì quan tâm uy tín khi thực hiện hợp đồng diễn. Ngoài ra, chúng tôi đâu mua đất cát, dự án bên công ty đâu. Họ đối xử tốt, uy tín với mình và chúng tôi cũng không đủ thời gian nên không thể quan tâm hết”.

Nghe si tham gia su kien Alibaba: Khong biet...
Baner quảng cáo sự kiện trước đó

Còn đại diện của MC Thanh Bạch cho rằng đã có sự tìm hiểu rất kỹ Công ty Alibaba trước khi tham gia. 

Tuy nhiên, chức năng và quyền hạn của nghệ sĩ Thanh Bạch trong chương trình chỉ là người hoạt náo, giao lưu với khán giả và ca sĩ, không có bất kỳ lời giới thiệu nào về công ty.

Vị đại diện của nam MC khẳng định: “Về công ty Alibaba, chúng tôi có chủ động tìm hiểu trước và biết một số thông tin tiêu cực về dự án nên tôi làm việc rất chặt chẽ trong hợp đồng. 

Nghệ sĩ Thanh Bạch chỉ giới thiệu đại biểu, ca sĩ, nhóm múa còn về phần nội dung chương trình chi tiết như thế nào thì có người dẫn chương trình riêng của công ty. Anh Bạch hoàn toàn không có bất kỳ từ ngữ nào liên quan chuyên môn đến Alibaba”.

Minh Anh