Tranh luận nóng

Nghi cài mìn trên xe cán bộ kiểm lâm: 'Vỏ pháo TQ'

Thứ Ba, 15/01/2019 18:25

(Tin tức thời sự) - Vật thể lạ được phát hiện giống mìn tự chế đó là vỏ của một viên pháo đã nổ do Trung Quốc sản xuất.

Đó là thông tin do ông Lê Văn Tánh, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Phước cho báo Đất Việt biết vào chiều ngày 15/1.

"Theo kết quả điều tra của lực lượng chức năng nên tôi biết thông tin trên. Bởi vậy, ngay từ hôm qua (14/1-PV), anh Hữu (ông Nguyễn Văn Hữu - Phó Phòng pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh) đã đi xe về rồi chứ không có vấn đề gì", ông Tánh nói.

Nghi cai min tren xe can bo kiem lam: 'Vo phao TQ'
Hình ảnh chiếc xe nghi ngờ bị gắn mìn tự chế tại hiện trường sáng 14/1. Ảnh: Lao động

Về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Tiền Phong, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, có thể đó chỉ là 1 trò đùa nhưng đã khiến nhiều đơn vị liên quan phải mất thời gian vào cuộc.

Tuy nhiên, tại điểm đậu ô tô không có camera an ninh nên khó khăn trong việc xác định người gây ra vụ việc.

Như đã đưa tin, sáng ngày 14/1, ông Hữu điều khiển xe tới nghĩa trang ở TP.Đồng Xoài để viếng đám tang người quen. Sau khi thăm viếng xong, ông Hữu ra về. Đi một đoạn, ông bất ngờ phát hiện một vật thể lạ giống mìn tự chế đặt trên cần gạt nước trước xe ô tô.

Nghi đây là mìn, ông Hữu dừng xe, bỏ chạy ra ngoài, đồng thời gọi điện báo cơ quan chức năng.

Được biết, vật liệu nghi là mìn tự chế có hình trụ tròn, dài khoảng 15cm, đường kính khoảng 20cm, phía trên đầu có hai dây điện thò ra ngoài cách nhau khoảng 2cm.

Lực lượng công binh thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước đã tiến hành gỡ vật thể bị nghi là mìn tự chế ra khỏi xe để đưa đi kiểm tra, xử lý.

Thùy Dung