Tranh luận nóng

Nghi hạ độc lãnh đạo thi hành án: Lời nữ tổng GĐ

Thứ Sáu, 24/04/2020 07:46

(Tin tức thời sự) - Bà Phương cho biết, chồng bà nhiều lần đe dọa, nhà làm nghề vàng có nhiều hoá chất, chỉ uống một chút đến cổ họng là chết ngay.

Vụ Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) tử vong bất thường vẫn đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 23/4, theo thông tin trên báo Tiền Phong, bà Lê Thị Phương, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Á Âu, TP Thanh Hóa) cho biết: Thời gian gần đây, cuộc sống gia đình bà không hoà thuận vì nợ nần trong làm ăn kinh doanh và ông Trần Xuân Minh (chồng bà Phương) thường xuyên nghi ngờ vợ bồ bịch với người khác.

Ông Trần Xuân Minh đã nhiều lần doạ giết vợ sau đó sẽ tự sát. Theo bà Phương, chồng bà nhiều lần đe dọa "nhà làm nghề vàng có nhiều hoá chất, chỉ uống một chút đến cổ họng là chết ngay, không đau đớn gì...".

Còn theo lời kể của một người có mặt trong bữa trưa hôm đó tại Văn phòng Công ty bất động sản Á Âu, nếu không có ông Đặng Phạm Viên- Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP.Thanh Hoá ngăn cản thì cả 6 người trong bữa ăn (không kể một em nhỏ) cũng đã uống phải rượu độc.

Nghi ha doc lanh dao thi hanh an: Loi nu tong GD
Trụ sở Công ty bất động sản Á Âu, TP Thanh Hóa - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: TTO

Cụ thể, rượu trong bình đã bị bỏ chất độc được rót ra bát có lót túi nilong, phía dưới lớp nilong có đá lạnh và 6 chiếc chén nhỏ đã được bày ra để mọi người cùng uống. Tuy nhiên, ông Viên cho rằng buổi chiều còn phải làm việc vì vậy mọi người không nên uống. "Anh và T (N.V.T- chủ tịch HĐQT công ty BĐS Á Âu) chỉ uống một chút thôi", nghe ông Viên nói mọi người đã cất 4 chiếc chén của 4 người còn lại đi.

Sau khi ông N.V.T uống ngụm rượu vào đến cổ họng thấy cổ họng nóng ran, khó chịu thì quay sang nói với ông Viên, rượu hôm nay có vấn đề. Ông N.V.T nhổ ngụm rượu ra. Một người tên X (kế toán công ty) liền cầm cốc rượu của ông N.V.T lên thử thấy khó chịu cũng nhổ ra.

Nghe ông N.V.T nói, ông Viên cho biết mình đã uống một ngụm rượu rồi đi vào nhà vệ sinh. Ông N.V.T vội đi theo hỗ trợ thì phát hiện ông Viên đã gục ngay trên máy giặt trong nhà vệ sinh.

 Cả ba người sau đó nhanh chóng được đưa vào Bệnh viện đa khoa Thanh Hà (gần sát văn phòng công ty) sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá cấp cứu. Ông Viên tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Ngay khi xảy ra sự việc, bà Phương đã nghĩ đến việc chồng mình đầu độc mọi người và đã gọi điện về cho chú của mình là Lê Văn Hợi đang ăn cơm tại nhà bà Phương để báo tin.

Sau khi ông Hợi nghe điện thoại xong, Minh hỏi “ai điện, có việc gì?”; ông Hợi nói “có tật giật mình à?”. Nghe vậy, Minh đi xuống khu vực để hóa chất ở tầng 3, uống 1 cốc chất lỏng nghi có chất độc pha sẵn.

Khoảng 2 phút sau ông Hợi đi xuống nhà thì phát hiện Minh nằm gục tại phòng ngủ của 2 vợ chồng, sau đó, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết ngay sau đó.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Á Âu đã được nhóm người uống trưa ngày 20/4, xác định trong đó có chất độc Cyanua.

Được biết, theo dự kiến, công ty sẽ có một bữa liên hoan tại công ty để tiễn một thành viên của công ty đi công tác xa. Bình rượu này sẽ được sử dụng vào bữa liên hoan đó.

Thu Hoài (Tổng hợp)